Cựu sinh viên Đại học George Mason của Mỹ đã làm được những gì?

  • du-hoc-inec

Cựu sinh viên Đại học George Mason của Mỹ đã làm được những gì?

Ngày đăng May 18, 2016 - Người đăng: Bảo Lộc

Sinh viên tốt nghiệp Đại học George Mason đã làm được những gì? Họ là những người có đóng góp cho xã hội, cho cho quốc gia và thế giới. Là nhà báo, họ phát huy quyền năng tối thượng của ngòi bút. Là người yêu thể thao, họ đi đúng hướng và có vị thế trong công việc. Là nhà hoạt động xã hội, họ bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ toàn cầu và vinh dự được tổng thống Mỹ vinh danh....Và còn biết bao tấm gương sáng làm tự hào truyền thống Đại học George Mason nữa. Họ là ai? Chúng ta hãy cùng gặp gỡ.

Hala Gorani – nhà báo, người phụ nữ đầy quyền lực

du-hoc-my-dai-hoc-george-mason-001

Tốt nghiệp khoa kinh tế của ĐH George Mason,Hala Goranibắt đầu sự nghiệp báo chí vẻ vang của mình từ việc viết bài cho tạp chí của campus Mason ngay thời sinh viên, sau đó vươn đến viết báo cho các tờ báo lớn tầm cỡ thế giới như CNN. Cô có quốc tịch Mỹ với cha mẹ là người Syria và Pháp. Bằng tài năng bẩm sinh và ngòi bút sắc bén, Hala Gorani tự hào đứng vào hàng ngũ Top những phụ nữ Ả Rập quyền lực nhất thế giới từ năm 2011-2015, theo Thời báo Kinh Tế Ả Rập. Hala Gorani cũng thuộc Top những phụ nữ quyền lực nhất thế giới, theo Forbes Woman Middle East.

Dayton Moore – sự nghiệp thể thao tiến triển tốt đẹp

du-hoc-my-dai-hoc-george-mason-002Là một trợ lý đắc lực của huấn luyện viên bóng chày trường Mason từ 1990 đến 1994, Dayton Moore đảm nhận chức trợ lý tổng giám đốc cho Đội bóng chày chuyên nghiệp của Mỹ Atlanta Braves năm 2005, và hiện giờ ông là tổng giám đốc của đội bóng chày chuyên nghiệp Kansas City Royals danh tiếng. Ông nhận bằng cử nhân thể chất của Đại học George Mason năm 1989, và năm đó chơi cho đội bóng chày của trường. Năm 1992 ông lấy bằng thạc sĩ của Mason. Con đường sự nghiệp của ông tiến triển rất tốt đẹp và có được sự thành công trong sự nghiệp nhờ thụ hưởng nền giáo dục của Mason.

Zainab Salbi – nhà hoạt động vì nữ quyền được tổng thống Clinton vinh danh tại Nhà Trắng

du-hoc-my-dai-hoc-george-mason-3Zainab Salbi là một tác gia, nhà hoạt động nữ quyền, nhà nhân đạo, doanh nhân, bình luận viên trên các phương tiện truyền thông, nhà sáng lập và nguyên CEO của Tổ chức Phụ nữ quốc tế tại thủ đô Washington. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ những nữ nạn nhân chiến tranh vượt qua khủng hoảng và đói nghèo. Tổ chức này hiện có 420,000 phụ nữ ở 8 quốc gia. Zainab Salbi tốt nghiệp ngành kinh doanh của Đại học George Mason năm 1996. Suốt cuộc đời hoạt động xã hội không mệt mỏi, bà đã được phong tặng rất nhiều danh hiệu cao quý: Top 100 phụ nữ Ả Rập quyền lực nhất thế giới 2015, Top 100 phụ nữ quyền lực nhất trong giới truyền thông 2015, Giải thưởng dành cho các tổ chức nhân quyền hoạt động tích cực Conrad N. Hilton, Giải thưởng báo chí Trailblazer của Forbes, được tổng thống Mỹ Bill Clinton vinh danh tại Nhà Trắng năm 1995 khi mới 26 tuổi.

David Jolly – luật sư, đại biểu quốc hội bang Florida, nhà tài trợ học bổng

du-hoc-my-dai-hoc-george-mason-4David Jolly tốt nghiệp ngành luật của ĐH George Mason năm 2001, sau đó là tổng cố vấn cho Đại biểu quốc hội Bill Young tại bang Florida. Năm 2015, ông được bầu là đại biểu quốc hội kỳ thứ 13 của Florida. Từ năm 2007, ông bắt đầu là một nhà vận động hành lang cho Công ty Van Scoyoc Associates ở Washington và sau đó mở công ty riêng. Là một cựu nam sinh luật của Mason, ông đã tặng học bổng cho trường để hỗ trợ cho những sinh viên luật có thành tích xuất sắc.

Anousheh Ansari – người phụ nữ đầu tiên lên Trạm không gian Quốc Tế

du-hoc-my-dai-hoc-george-mason-5Anousheh Ansari tốt nghiệp bằng kỹ sư của ĐH George Mason năm 1989. Năm 2006, vài ngày sau sinh nhật lần thứ 40 của mình bà trở thành người phụ nữ Hồi giáo đầu tiên được lên vũ trụ và là người phụ nữ đầu tiên tự chi trả để được bay lên Trạm không gian Quốc tế. Là một kỹ sư Mỹ gốc Iran, Anousheh Ansari sáng lập và làm chủ tịch của hệ thống công ty Prodea, sau đó đồng sáng lập và là CEO của Công ty Telecom Technologies. Tài năng kinh doanh tuyệt đỉnh đã khiến bà thành nữ doanh nhân giàu có và tự chi trả để thực hiện được ước mơ vươn đến những vì sao của mình. Bà được trao rất nhiều giải thưởng dành cho doanh nghiệp trẻ, công ty của bà thuộc Top 500 công ty tăng trưởng nhanh nhất nước Mỹ, và bà thuộc Top 40 phụ nữ giàu có dưới 40 tuổi của Fortune năm 2001. Anousheh Ansari hiện đang là thành viên của Tổ chức phụ nữ Mỹ gốc Iran và có nhiều đóng góp cho hoạt động nhân quyền. ĐH George Mason đã không ít lần vinh danh Anousheh Ansari với Giải thường dành cho doanh nghiêp xuất sắc, Giải thưởng dành cho cựu sinh viên ngoại hạng của trường.

Xứng đáng là một ngôi trường bồi dưỡng nên những nhân tài, ĐH George Mason đúng là một điểm đến đáng để các bạn chọn lựa khi du học Mỹ.

Tham khảo thêm về Đại học George Mason


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Cty INEC đã tạo điều kiện để em có cơ hội chọn trường tốt, tạo điều kiện cho em thực tập phỏng vấn. Theo em thì INEC là công ty chất lượng về tư vấn du học. Chị Thủy là người tư vấn kỹ nhất cho em, đưa ra nhiều lời khuyên. Chị Triều nói tiếng Anh hay nhất, và tập phỏng vấn cho em. Chị Thơ là người dễ liên lạc nhất. Cung cấp giấy tờ chu đáo.
VIDEO DU HỌC SINH
INTO là tập đoàn giáo dục quốc tế hàng đầu trong việc cung cấp các chương trình dự bị tiếng Anh, chuyển tiếp năm nhất đại học, dự bị đại học, dự bị thạc sĩ. INTO liên kết với nhiều đại học danh tiếng tại các cường quốc giáo dục như Anh, Mỹ, Trung Quốc, Sinh viên học tập các chương trình của INTO sẽ được trang bị nền tảng tốt về ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng học tập trước khi bước vào chương trình chính khóa. Và nhờ vậy, tỉ lệ thành công của sinh viên INTO cao hơn so với những sinh viên vào thẳng chương trình năm nhất. INTO luôn có chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên của mình với giá trị học bổng lên đến 10.000 USD.

Tập đoàn INTO nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top