Đại học Cordoba

Đại học Cordoba

Ngày đăng March 21, 2019 - Người đăng: Tố Uyên

Được thành lập vào năm 1972, Đại học Cordoba (UCO) trẻ hơn nhiều trường đại học khác ở châu Âu, nhưng lịch sử của trường bắt đầu từ thời Moorish của vùng Andalusia. Trường được đặc biệt đánh giá cao về giảng dạy nông - lâm nghiệp, y tế và kỹ thuật công nghệ. 

Đôi nét về Đại học Cordoba

Đại học CordobaĐại học Cordoba

Mỗi năm, khoảng 5.000 sinh viên của Đại học Cordoba tốt nghiệp xuất sắc về y học, nghệ thuật và kỹ thuật. UCO nổi bật về chuyên môn khoa học tự nhiên, cung cấp bằng cấp về hóa học, sinh học, khoa học môi trường, nông học và kỹ thuật lâm nghiệp. Trường cung cấp chương trình đào tạo uy tín chuyên ngành khoa học sức khỏe, cung cấp bằng cấp về điều dưỡng và y học, liên kết chặt chẽ với Bệnh viện Đại học Reina Sofía.

Đại học Cordoba là người thừa kế di sản lịch sử và văn hóa hàng thế kỷ cũng như niềm đam mê về kiến thức, sự hòa hợp giữa các nền văn minh đã biến thành phố này trở thành một mô hình cho nhân loại. Sự cân bằng và hài hòa này được phản ánh trong 3 lĩnh vực mà UCO thực hiện các hoạt động của mình: thực phẩm, nông nghiệp, khoa học và công nghệ; nhân văn, khoa học xã hội và pháp lý; khoa học sức khỏe. Sự cân bằng này cũng được thể hiện trong chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, xếp hạng Đại học Cordoba trong nhóm các tổ chức học thuật hàng đầu ở Tây Ban Nha.

Sự nổi trội trong nghiên cứu của UCO được củng cố hơn nữa với việc thành lập Công viên khoa học và công nghệ Rabanales 21 và Viện nghiên cứu y sinh Maimonides. Đại học Cordoba là nhà tiên phong quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp và nhấn mạnh tầm quan trọng của nhân văn trong một thành phố được cả thế giới biết đến với di sản nghệ thuật hoành tráng.

Khung cảnh ngoạn mục của thành phố CordobaKhung cảnh ngoạn mục của thành phố Cordoba

Là một trường đại học trẻ, năng động chuyên nghiên cứu và không ngừng phát triển, UCO cam kết chắc chắn về các vấn đề và nhu cầu của cộng đồng nói chung. Là một tổ chức công cộng, trường kết nối chặt chẽ với xã hội Tây Ban Nha cũng như hỗ trợ các dân tộc và quốc gia khác. Đại học Cordoba duy trì mối quan hệ mạnh mẽ với doanh nghiệp và các thực thể khác, đồng thời cấu trúc phần lớn hoạt động của mình xung quanh tầm nhìn kinh doanh. Quan trọng nhất, trường không chỉ cam kết đào tạo các chuyên gia có trình độ, mà còn hỗ trợ và khuyến khích sinh viên của mình phát triển toàn diện.

Cơ sở vật chất của Đại học Cordoba

Đại học Cordoba nằm ở thành phố cùng tên của Tây Ban Nha, có 3 cơ sở: Rabanales, Khoa học y tế; Khoa học xã hội, pháp lý và nhân văn. Khu học xá Rabanales là một trong những trung tâm đào tạo được trang bị tốt nhất ở châu Âu, có các cơ sở thể thao hiện đại và bệnh viện thú y lâm sàng.

Không gian dành cho các cơ sở thể thao của trường có diện tích lên đến 60.000 m2 với những hạng mục:

·         Gian hàng thể thao

·         Khu vực thể thao đa năng

·         Sân quần vợt

·         Sân bóng tường

·         Sân bóng bàn

·         Đường chạy điền kinh

·         Sân bóng bầu dục

·         Sân bóng chuyền

·         Hồ bơi (trong nhà và ngoài trời)

·         Phòng xông hơi

·         Sân bóng đá (mặt cỏ tự nhiên và nhân tạo)

 

Hoạt động thể thao tại Đại học CordobaHoạt động thể thao tại Đại học Cordoba

Dịch vụ lưu trú của Đại học Cordoba cung cấp chỗ ở cho các thành viên cộng đồng đại học của trường cũng như tạo môi trường thúc đẩy sự phát triển con người, văn hóa và khoa học. Trường có 3 khu ký túc xá cho sinh viên và các căn hộ, chỗ ở cho giáo sư quốc tế.  

Chương trình đào tạo tại Đại học Cordoba

Đại học Cordoba có:

 • 8 khoa: khoa học lao động; khoa học kinh tế, kinh doanh và luật; nhân văn; khoa học giáo dục; y; khoa học thú y; khoa học
 • 4 trường: điều dưỡng; kỹ thuật nông - lâm nghiệp; bách khoa đại học; bách khoa Belmez
 • Trung tâm đào tạo giáo viên Sagrado Corazon

Cung cấp chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ các lĩnh vực:

Giáo dục tiểu học

Sinh học

Kỹ thuật máy tính

Giáo dục tuổi ấu thơ

Hóa học

Kỹ thuật cơ khí

Khoa học thú y

Vật lý

Kỹ thuật điện

Công nghệ và khoa học thực phẩm

Hóa sinh

Nguồn nhân lực và quan hệ lao động

Kỹ thuật lâm nghiệp

Luật

Khoa học môi trường

Kỹ thuật thực phẩm nông nghiệp và nông thôn

Y khoa

Nghiên cứu rượu nho

Kỹ thuật điện tử công nghiệp

Điều dưỡng

Quản lý và quản trị kinh doanh

Kỹ thuật điện tử và tự động hóa công nghiệp

Du lịch

Kỹ thuật xây dựng dân dụng

Kỹ thuật ngồn năng lượng và khai mỏ

 

 

UCOIDIOMAS - Trung tâm Ngôn ngữ của Đại học Cordoba có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức và giảng dạy các khóa học tiếng Tây Ban Nha. Trong nhiều năm, trung tâm đã hỗ trợ ngôn ngữ cho sinh viên trao đổi quốc tế từ Liên minh châu Âu và các quốc gia khác đang theo học tại trường. UCOIDIOMAS được chứng nhận là một trung tâm kiểm tra DipLOMAS IN SPANISH (DELE EXAMINATION) sau một thỏa thuận được ký bởi Đại học Cordoba và Bộ Giáo dục và Khoa học.

UCOIDIOMAS cung cấp nhiều khóa học tiếng Tây Ban Nha và văn hóa Tây Ban Nha tùy thuộc vào nhu cầu và trình độ của từng sinh viên. Các khóa học được giảng dạy bằng phương pháp giao tiếp và tuân thủ các yêu cầu của Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu. Quy mô lớp học tối đa 15 sinh viên. Tất cả các khóa học bao gồm các nội dung chung sau:

 • Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha / Sử dụng ngôn ngữ / Thực hành kỹ năng ngôn ngữ
 • Địa lý, lịch sử, nghệ thuật Tây Ban Nha
 • Điện ảnh, âm nhạc và các sự kiện văn hóa đặc biệt của Tây Ban Nha

Khai giảng

 • Dự bị tiếng: Các tháng trong năm
 • Đại học và thạc sĩ: Tháng 9 hàng năm

Chi phí du học Tây Ban Nha tại Đại học Cordoba

 • Học phí cử nhân và thạc sĩ: từ 757 EUR/năm
 • Dự bị tiếng: 4.500 EUR/khóa
 • Chi phí hành chính: 300 - 700 EUR
 • Chi phí sinh hoạt: 3.500 - 5.000 EUR/năm

Tham khảo thêm thông tin tại du học Tây Ban Nha.

Liên hệ với Đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn

Công ty Tư vấn Du học INEC

Những ưu đãi hấp dẫn nhất từ INEC

 • Miễn phí dịch vụ
 • Tư vấn chọn ngành, trường phù hợp theo nguyện vọng
 • Hướng dẫn thủ tục hồ sơ visa với tỉ lệ thành công 100%
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ, phù hợp túi tiền học sinh
 • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập tại Tây Ban Nha

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 6 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Xin chào, mình là Võ Thị Hoàng Linh, hiện mình đang là du học sinh Tây Ban Nha tại Đại học Zaragoza. Hôm nay mình có vài điều nho nhỏ muốn chia sẻ về khóa học và cuộc sống của mình.
VIDEO DU HỌC SINH
Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1992, hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ Truyền thông tại trường ĐH Complutense of Madrid, một trong ba trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha. Như nhiều HSSV Việt Nam khác, Phương Thảo lựa chọn Tây Ban Nha là nơi tiếp thu những chương trình học chất lượng, thuộc khung chuẩn chất lượng châu Âu với mức chi phí vô cùng hợp lý.
Đại học Complutense of Madrid là trường đại học công lập nổi tiếng của Xứ sở bò tót cả về chất lượng đào tạo lẫn cơ sở vật chất, giảng dạy đa dạng chuyên ngành như: Nghệ thuật, Sinh học, Truyền thông, Kinh tế, Điều dưỡng, Dược, Cơ khí, Giáo dục Mầm non,Toán học, Du lịch, Tâm lý học...với mức chi phí cực thấp. Chỉ với 1.458 – 1.782 Euro/năm cho khóa Cử nhân, 3.510/năm cho chương trình Thạc sĩ và 4.421 – 7.515 Euro/khóa Dự bị tiếng, sinh viên đã có thể được gia nhập vào một môi trường học tập đỉnh cao, thân thiện và cởi mở. 
Chọn ngành, chọn trường khi du học không phải là vấn đề đơn giản nên bạn hãy tìm kiếm một người đồng hành đáng tin cậy. Với hơn 15 kinh nghiệm tư vấn du học Tây Ban Nha, INEC luôn sẵn sàng để chắp cánh ước mơ cho HSSV Việt Nam.

Nguyễn Thị Phương Thảo: "Thân thiện và có gì đó rất là lôi cuốn"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top