Đại học Granada

Đại học Granada

Ngày đăng March 20, 2019 - Người đăng: Tố Uyên

Đại học Granada (UGR) có từ thời Trung cổ, được xem là một trong những trường đại học quan trọng nhất trên thế giới về giá trị lịch sử. Hiện nay, đây là đại học lớn thứ 4 ở Tây Ban Nha, hiện có khoảng 56.000 sinh viên (gần 11% là sinh viên quốc tế) đang theo học chương trình ở các cấp độ.

Chất lượng giáo dục của Đại học Granada không ngừng nâng cao và tiếp tục đạt được những bước tiến mới. Trường được xếp vào nhóm 3% các trường đại học hàng đầu trên thế giới, đứng thứ 278 về xếp hạng học thuật của ARWU 2018 và thứ 3 tại Tây Ban Nha. Những thứ hạng này phần nào khẳng định vị thế của Đại học Granada là một trong những tổ chức giáo dục dẫn đầu về nghiên cứu quốc gia và quốc tế.

Đôi nét về Đại học Granada

Đại học GranadaĐại học Granada

Đại học Granada gồm 4 trường (kỹ thuật xây dựng, kiến trúc, xây dựng dân dụng, thông tin và viễn thông), 22 khoa, 1 trường liên kết, 124 phòng ban, 16 viện nghiên cứu và 5 trung tâm nghiên cứu. Trường có 5 khu học xá. Sinh viên được học tập trong một số tòa nhà có giá trị lịch sử nhất của thành phố, triển khai nghiên cứu của họ với ý thức phong phú về di sản và truyền thống.

Bên cạnh việc tham gia các mạng lưới đại học danh tiếng khác, UGR còn là thành viên của Nhóm Coimbra - một hiệp hội của các trường đại học đa ngành châu Âu lâu đời có vị thế quốc tế cao. Đại học Granada tự hào về trọng tâm nghiên cứu mạnh mẽ. Là đơn vị tích cực tham gia vào chương trình nghiên cứu Tây Ban Nha, UGR hỗ trợ hơn 150 dự án nghiên cứu và Bộ kinh doanh, khoa học và đổi mới của nước này đã hỗ trợ tài chính cho 78 dự án xuất sắc của trường.

Trung tâm ngôn ngữ hiện đại của trường hàng năm chào đón hơn 10.000 sinh viên nước ngoài. Trung tâm được thành lập năm 1992, duy trì quan hệ đối tác với hơn 20 trường đại học và các tổ chức du học ở Mỹ, Canada cũng như châu Âu.

Phòng thí nghiệm thực hành nha khoa tại Đại học GranadaPhòng thí nghiệm thực hành nha khoa tại Đại học Granada

Các dịch vụ dành cho sinh viên Đại học Granada

Hỗ trợ sinh viên

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên của Đại học Granada giúp giải quyết các vấn đề khác nhau có thể ảnh hưởng đến việc học tập. Trường cung cấp các thông tin như: tư vấn pháp lý, hướng dẫn cá nhân về hỗ trợ tài chính, giảm giá giao thông công cộng, chỗ ở được trợ cấp, chăm sóc sức khỏe...

Nhà ở

Granada là một thành phố nơi hàng ngàn sinh viên sinh sống. Đại học Granada có Văn phòng quản lý nhà ở cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn thay thế: nhà ở đại học, căn hộ sinh viên, chỗ ở với người già, ký túc xá hoặc nhà trọ.

Thư viện

Ngoài lượng tài liệu phong phú phục vụ việc học tập, nghiên cứu đa ngành, thư viện Đại học Granada còn cung cấp các khóa học và hội thảo ở phạm vi rất rộng. Một số chương trình còn được tính tín chỉ học tập.

Một góc thư viện Đại học GranadaMột góc thư viện Đại học Granada

Công nghệ thông tin

Sinh viên và nhân viên Đại học Granada có thể truy cập wifi miễn phí tại tất cả khu học xá, khoa và viện nghiên cứu. Hệ thống quản trị điện tử cho phép bạn thực hiện các quy trình trực tuyến khác nhau từ bất kỳ máy tính nào, bao gồm cả các nền tảng cho việc dạy và học, kiểm tra điểm, báo cáo, ứng dụng, công cụ nghiên cứu, đăng ký tài liệu chính thức, đặt chỗ tại các cơ sở thể thao...

Khu thể thao

Thông qua Trung tâm hoạt động thể thao (CAD), sinh viên có quyền tham gia tất cả hoạt động thể thao và giải trí: điền kinh, bơi lội, đi bộ đường dài, leo núi, trượt tuyết, đi xe đạp, chèo thuyền cũng như truy cập các cơ sở thể thao hạng nhất và cơ hội tham gia nhiều cuộc thi, khóa học về thể dục thể thao. Đại học Granada cũng có thỏa thuận với một số phòng tập thể dục tư nhân trong thành phố, cung cấp cho sinh viên mức chiết khấu tuyệt vời.

Câu lạc bộ sinh viên

Mục tiêu của trung tâm là hợp tác liên trường, phát triển nhận thức, đào tạo tình nguyện viên trong cộng đồng đại học, phát triển các chương trình để điều chỉnh sự bất bình đẳng và khoảng cách xã hội trong môi trường xung quanh.

Hỗ trợ nghề nghiệp

Đại học Granada cam kết giúp sinh viên cải thiện triển vọng việc làm và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ việc làm quan trọng. Trường không ngừng củng cố mối quan hệ lâu dài với xã hội và các nền kinh tế địa phương và khu vực, đóng vai trò trung gian giữa tất cả các bên liên quan.

Trường là nhà tuyển dụng địa phương lớn nhất, chiếm 3,3% tổng số việc làm. Trong nhiều năm qua, UGR đã tạo ra hơn 79 công ty spin-off - thể hiện dấu ấn rõ ràng về vai trò doanh nhân sáng tạo của trường cả trong nước và quốc tế.

Chương trình đào tạo của Đại học Granada

Đại học Granada cung cấp 89 chương trình cử nhân, 108 chương trình thạc sĩ, 28 chương trình tiến sĩ ở các lĩnh vực: nghệ thuật và nhân văn; luật và khoa học xã hội; khoa học; khoa học sức khỏe; công nghệ, kỹ thuật và kiến trúc; khoa học thực nghiệm; chương trình liên ngành; bằng kép và bằng kép quốc tế. Trong đó có 3 chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, 5 chương trình được giảng dạy song ngữ Tây Ban Nha – Anh.

Khai giảng

 • Dự bị tiếng: Các tháng trong năm
 • Đại học và thạc sĩ: Tháng 9 hàng năm

Chi phí du học Tây Ban Nha tại Đại học Granada

 • Học phí cử nhân và thạc sĩ: 758 - 2.490 EUR/năm
 • Dự bị tiếng: 3.650 EUR/khóa
 • Chi phí hành chính: 300 - 700 EUR
 • Chi phí sinh hoạt: 3.500 - 5.000 EUR

Tham khảo thêm thông tin tại du học Tây Ban Nha.

Liên hệ với Đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn

Công ty Tư vấn Du học INEC

Những ưu đãi hấp dẫn nhất từ INEC

 • Miễn phí dịch vụ
 • Tư vấn chọn ngành, trường phù hợp theo nguyện vọng
 • Hướng dẫn thủ tục hồ sơ visa với tỉ lệ thành công 100%
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ, phù hợp túi tiền học sinh
 • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập tại Tây Ban Nha

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 8 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Xin chào, mình là Võ Thị Hoàng Linh, hiện mình đang là du học sinh Tây Ban Nha tại Đại học Zaragoza. Hôm nay mình có vài điều nho nhỏ muốn chia sẻ về khóa học và cuộc sống của mình.
VIDEO DU HỌC SINH
Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1992, hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ Truyền thông tại trường ĐH Complutense of Madrid, một trong ba trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha. Như nhiều HSSV Việt Nam khác, Phương Thảo lựa chọn Tây Ban Nha là nơi tiếp thu những chương trình học chất lượng, thuộc khung chuẩn chất lượng châu Âu với mức chi phí vô cùng hợp lý.
Đại học Complutense of Madrid là trường đại học công lập nổi tiếng của Xứ sở bò tót cả về chất lượng đào tạo lẫn cơ sở vật chất, giảng dạy đa dạng chuyên ngành như: Nghệ thuật, Sinh học, Truyền thông, Kinh tế, Điều dưỡng, Dược, Cơ khí, Giáo dục Mầm non,Toán học, Du lịch, Tâm lý học...với mức chi phí cực thấp. Chỉ với 1.458 – 1.782 Euro/năm cho khóa Cử nhân, 3.510/năm cho chương trình Thạc sĩ và 4.421 – 7.515 Euro/khóa Dự bị tiếng, sinh viên đã có thể được gia nhập vào một môi trường học tập đỉnh cao, thân thiện và cởi mở. 
Chọn ngành, chọn trường khi du học không phải là vấn đề đơn giản nên bạn hãy tìm kiếm một người đồng hành đáng tin cậy. Với hơn 15 kinh nghiệm tư vấn du học Tây Ban Nha, INEC luôn sẵn sàng để chắp cánh ước mơ cho HSSV Việt Nam.

Nguyễn Thị Phương Thảo: "Thân thiện và có gì đó rất là lôi cuốn"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top