Đại học Salamanca

Đại học Salamanca

Ngày đăng Nov. 16, 2018 - Người đăng: Tố Uyên

Được thành lập vào năm 1218, Đại học Salamanca ở Tây Bắc Tây Ban Nha là một trong những học viện lâu đời nhất châu Âu và là trường đại học đầu tiên của “xứ sở bò tót”. Với danh tiếng và uy tín của mình, Đại học Salamanca thu hút sinh viên các nước đến học tập, tạo ra bầu không khí đậm chất quốc tế và đa văn hóa.

Đại học SalamancaĐại học Salamanca

Đôi nét về Đại học Salamanca

Là mái nhà học thuật cho khoảng 32.000 sinh viên, hơn 28% trong số đó là sinh viên quốc tế, Đại học Salamanca có các khu học xá ở Salamanca, Ávila, Béjar và Zamora. Trường được mệnh danh là “Oxford của Tây Ban Nha” và là một trung tâm quan trọng trong việc nghiên cứu về nhân văn.

Đại học Salamanca được hình thành từ các trường cao đẳng về luật, nghệ thuật tự do, khoa học và y học cũng như các đơn vị học thuật khác. Trường hiện cung cấp hơn hơn 250 chương trình học thuật và có mối quan hệ đối tác với hơn 600 trường đại học trên thế giới.

Đại học Salamanca là trường đại học đầu tiên trong cả nước cung cấp các khóa học tiếng Tây Ban Nha cho người nước ngoài, thiết lập chương trình uy tín của mình vào năm 1929, thu hút hơn 4.000 người học ngoại ngữ mỗi năm.

Các cựu sinh viên nổi bật của trường gồm tác giả “Don Quixote” Miguel de Cervantes, người chinh phục các vùng đất Hernán Cortés và đạo diễn phim “About Schmidt”, “Sideways” Alexander Payne.

>> Xem thêm: Vì sao nên du học Tây Ban Nha? 

"Thành phố vàng" Salamanca với ánh vàng từ những công trình bằng đá sa thạch"Thành phố vàng" Salamanca với ánh vàng từ những công trình bằng đá sa thạch

Salamanca - Thành phố sinh viên, thành phố văn hóa

Dù khá nhỏ bé chỉ với 170.000 cư dân với phần lớn trong độ tuổi từ 18 đến 30, Salamanca thực sự là một thành phố đại học đúng nghĩa với sự hiện diện đông đảo sinh viên và cơ sở hạ tầng tốt phục vụ đời sống, học tập. Cuộc sống nhộn nhịp của Salamanca phù hợp với lối sống và ngân sách của sinh viên.

Cách Madrid khoảng 2 giờ lái xe, Salamanca có các điểm tham quan lịch sử duyên dáng và kiến trúc tuyệt đẹp. Nơi này được gọi là “La Dorada” hoặc Thành phố vàng vì sự rực rỡ của các tòa nhà bằng đá sa thạch. Thành phố được công nhận là di sản thế giới của UNESCO, sở hữu nhiều bảo tàng, cung điện, công trình tôn giáo và quảng trường. Năm 2002, Salamanca được bình chọn là Thủ đô văn hóa châu Âu.

>> Xem thêm: Có một Tây Ban Nha hấp dẫn du học sinh quốc tế như thế!

Cơ sở vật chất và các hoạt động của Đại học Salamanca

Tất cả sinh viên đăng ký một khóa học tại Đại học Salamanca sẽ nhận được một thẻ sinh viên cho phép sử dụng tất cả cơ sở, trang thiết bị của trường. Bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động đặc biệt được sắp xếp ngoài giờ học cho sinh viên quốc tế.

Thư viện Đại học SalamancaThư viện Đại học Salamanca

Thư viện của Đại học Salamanca là một trong những thư viện đại học quan trọng và đẹp nhất ở Tây Ban Nha. Trong phân khu chính nằm ở trung tâm lịch sử của thành phố, có hơn 160.000 nguồn tài liệu. Ngoài ra còn có các bản thảo quan trọng và không có bản sao từ giữa thế kỷ 11 và 14, cùng khoảng 40.000 cuốn sách được chỉnh sửa giữa thế kỷ 16 và 18. Thư viện cũng có một bức tranh trần nổi tiếng được gọi là ¨El Cielo de Salamanca¨.

Đại học Salamanca có hai khu liên hợp thể thao chính, nơi bạn có thể thực hành hầu hết các môn thể thao trong nhà và ngoài trời, bao gồm điền kinh, tennis, bóng đá, cầu lông, bóng bầu dục, bóng chuyền… Cả hai khu phức hợp đều nằm trong khoảng cách đi bộ từ trung tâm thành phố. Bạn có thể tham gia các hoạt động thể thao vì sở thích, rèn luyện sức khỏe hoặc để thi thố tài năng.

Trong suốt cả năm, Đại học Salamanca sắp xếp các hoạt động văn hóa, thể thao và học tập mà bất kỳ sinh viên quan tâm nào cũng có thể đăng ký. Đây là cách đơn giản và thú vị nhất để sinh viên quốc tế tham gia tìm hiểu văn hóa, ngôn ngữ Tây Ban Nha.

Sinh viên Salamanca tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thaoSinh viên Salamanca tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao

Chương trình đào tạo của Đại học Salamanca

Các khoa 

 • Sinh học
 • Hàng không
 • Khoa học hóa học
 • Dược học
 • Y khoa
 • Tâm lý học
 • Khoa học nông nghiệp và môi trường
 • Khoa học xã hội
 • Mỹ thuật
 • Kinh tế và kinh doanh
 • Luật
 • Giáo dục
 • Triết học
 • Ngữ văn
 • Địa lý và lịch sử
 • Dịch thuật và khoa học thông tin

Sinh viên quốc tế có thể đăng ký các khóa học tiếng Tây Ban Nha, cử nhân, thạc sĩ ở các lĩnh vực kể trên.

>> Xem thêm: Các trường đại học Tây Ban Nha

Khóa học tiếng Tây Ban Nha:

 • Được tổ chức quanh năm, thời lượng khóa học kéo dài từ 2 tuần đến 1 năm.
 • Chuyên sâu: khai giảng hàng tháng từ tháng 9 đến tháng 6.
 • Học kỳ: các khóa học được chia thành 3 học kỳ, mỗi học kỳ khoảng 10 tuần, bắt đầu vào tháng 10, tháng 1 và tháng 4.
 • Mùa hè: các khóa học được tổ chức trong tháng 7 và tháng 8.

Không gian bên trong Đại học SalamancaKhông gian bên trong Đại học Salamanca

 • Tất cả các cấp độ, từ người mới bắt đầu đến người sử dụng ngôn ngữ nâng cao.
 • Sinh viên có bảo hiểm y tế và toàn quyền sử dụng các cơ sở, thiết bị của trường.
 • Chỗ ở trong khu ký túc xá, các căn hộ chia sẻ cho sinh viên hoặc với gia đình người bản xứ Tây Ban Nha.
 • Học phí: khóa học 600 giờ ~ 5.355 euro; khóa học 560 giờ ~ 4.110 euro.

>> Xem thêm: Chi phí du học Tây Ban Nha: Quá hợp lý so với chất lượng

Chương trình cử nhân, thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha

 • Khai giảng: tháng 9
 • Học phí: 1.000 - 2.500 euro/năm

Chi phí khác:

 • Chi phí hành chính: 300 euro - 700 euro
 • Chi phí sinh hoạt: 3.500 euro - 5.000 euro/năm

Để được hỗ trợ tốt nhất về thông tin và hồ sơ du học Tây Ban Nha, vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học INEC


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 5 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Xin chào, mình là Võ Thị Hoàng Linh, hiện mình đang là du học sinh Tây Ban Nha tại Đại học Zaragoza. Hôm nay mình có vài điều nho nhỏ muốn chia sẻ về khóa học và cuộc sống của mình.
VIDEO DU HỌC SINH
Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1992, hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ Truyền thông tại trường ĐH Complutense of Madrid, một trong ba trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha. Như nhiều HSSV Việt Nam khác, Phương Thảo lựa chọn Tây Ban Nha là nơi tiếp thu những chương trình học chất lượng, thuộc khung chuẩn chất lượng châu Âu với mức chi phí vô cùng hợp lý.
Đại học Complutense of Madrid là trường đại học công lập nổi tiếng của Xứ sở bò tót cả về chất lượng đào tạo lẫn cơ sở vật chất, giảng dạy đa dạng chuyên ngành như: Nghệ thuật, Sinh học, Truyền thông, Kinh tế, Điều dưỡng, Dược, Cơ khí, Giáo dục Mầm non,Toán học, Du lịch, Tâm lý học...với mức chi phí cực thấp. Chỉ với 1.458 – 1.782 Euro/năm cho khóa Cử nhân, 3.510/năm cho chương trình Thạc sĩ và 4.421 – 7.515 Euro/khóa Dự bị tiếng, sinh viên đã có thể được gia nhập vào một môi trường học tập đỉnh cao, thân thiện và cởi mở. 
Chọn ngành, chọn trường khi du học không phải là vấn đề đơn giản nên bạn hãy tìm kiếm một người đồng hành đáng tin cậy. Với hơn 15 kinh nghiệm tư vấn du học Tây Ban Nha, INEC luôn sẵn sàng để chắp cánh ước mơ cho HSSV Việt Nam.

Nguyễn Thị Phương Thảo: "Thân thiện và có gì đó rất là lôi cuốn"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top