Đại học Zaragoza

Đại học Zaragoza

Ngày đăng March 19, 2019 - Người đăng: Tố Uyên

Được thành lập năm 1542, Đại học Zaragoza là trường đại học công lập duy nhất trong khu vực Aragon Tây Ban Nha. Trường trải rộng trên 3 cơ sở Zaragoza, Huesca và Teruel tương ứng với 3 khu vực trong Cộng đồng tự trị Aragon.

Đôi nét về Đại học Zaragoza

Đại học ZaragozaĐại học Zaragoza

Khuôn viên Đại học Zaragoza đã tổ chức hoạt động giáo dục ít nhất từ thế kỷ 8 và được xác nhận vị thế trường đại học vào năm 1542. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Tây Ban Nha, có lịch sử từ thời La Mã. Hiện có khoảng 40.000 sinh viên theo học tại 22 khoa. Đây là đại học đầu tiên của “xứ sở bò tót” cung cấp các khóa học tiếng Tây Ban Nha cho sinh viên quốc tế vào năm 1927. Các khóa học được tổ chức suốt năm với thời lượng từ 555 đến 887 giờ.

Đại học Zaragoza có một số cơ sở nghiên cứu và được đánh giá cao trong nghiên cứu ung thư miễn dịch. Trường là nơi học tập của nhiều nhân vật có ảnh hưởng, trong đó có nhà văn và nhà dân tộc Cuba Jose Marti, bác sĩ Miguel Servet và cựu thủ tướng Tây Ban Nha Manuel Azana.

Đội ngũ học thuật của Đại học Zaragoza có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy. Họ kết hợp thành công giữa giảng dạy và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực thú vị với sinh viên quốc tế như: văn học, địa lý, khảo cổ học, điện ảnh, lịch sử, điện toán sinh học và vật lý của các hệ thống phức tạp hoặc công nghệ nano.  

Sinh viên trường được cư trú trong một thành phố có lịch sử phong phú với ảnh hưởng của La Mã và Ả Rập. Zaragoza được đặt tên là Thủ đô văn hóa châu Âu vào năm 2012 với thành phần dân cư đa dạng, mùa hè khô ấm và mùa đông ôn hòa. Zaragoza cũng là thủ phủ chính trị và kinh tế của khu vực Aragon.

Sáng kiến chống ồn trong khu vực tự học tại Đại học ZaragozaSáng kiến chống ồn trong khu vực tự học tại Đại học Zaragoza

Khu học xá

Khu học xá của Đại học Zaragoza cung cấp cho sinh viên chỗ ở và thúc đẩy giáo dục văn hóa, khoa học, hướng các hoạt động của họ tới việc phục vụ cộng đồng đại học.

Khu nhà ở mang đến cho sinh viên môi trường ngoài giờ học, nơi họ có thể sống cùng với các sinh viên khác, hình thành thái độ và giá trị nhất định được xem là một phần quan trọng trong việc đào tạo tại trường. Đây cũng là nơi sinh viên có thể chia sẻ trí tuệ, văn hóa và lợi ích giải trí với cộng đồng sinh viên quốc tế.

Trong khu học xá có nhà ăn và quán nước. Bên cạnh dịch vụ bar bình thường, các quán ăn tự phục vụ bánh mì và các bữa ăn nóng với ít nhất 7 món. Nhà ăn hàng ngày phục vụ thực đơn gồm 2 món khai vị, 2 món chính và 2 món tráng miệng với giá khoảng 5 EUR ở tất cả cơ sở. Ngoài ra còn có máy bán nước ngọt và đồ ăn nhẹ ở hầu hết các tòa nhà và trung tâm học thuật của trường.

Sân bóng của Đại học ZaragozaSân bóng của Đại học Zaragoza

Chương trình đào tạo của Đại học Zaragoza

Đại học Zaragoza hiện cung cấp 13 chương trình cử nhân, 40 chương trình cấp bằng, 55 chương trình thạc sĩ, 45 chương trình tiến sĩ ở các lĩnh vực: nghệ thuật và nhân văn; khoa học; khoa học sức khỏe; luật và khoa học xã hội; kỹ thuật và kiến trúc.

Khai giảng

 • Dự bị tiếng: Các tháng trong năm
 • Đại học và thạc sĩ: Tháng 9 hàng năm

Chi phí du học Tây Ban Nha tại Đại học Zaragoza

 • Học phí cử nhân và thạc sĩ: 2.479 - 4.650 EUR/năm
 • Dự bị tiếng: 1.525- 2.110 EUR/khóa
 • Chi phí hành chính: 300 - 700 EUR
 • Chi phí sinh hoạt: 3.500 – 5.000 EUR

Chương trình nghiên cứu nổi bật của Đại học Zaragoza

Đại học Zaragoza chú trọng nghiên cứu và phát triển kiến thức trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ, khoa học thực nghiệm, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội và nhân văn. Từ năm 2010, ngân sách được trường phân bổ cho hoạt động R&D đã lên đến 60 triệu EUR. Trường hợp tác với gần 4.000 nhà nghiên cứu và hơn 8.300 công ty.

Nghiên cứu ung thư miễn dịch ở Aragon

Đại học Zaragoza là một trong những nhà tiên phong thế giới trong nghiên cứu ung thư miễn dịch. Một lượng lớn nghiên cứu này được dẫn dắt bởi các nhóm cá nhân của Julián Pardo, Luis Martinez và Alberto Anel. Nghiên cứu của họ đã dẫn đến những đóng góp đáng kể trong sự hiểu biết về khả năng miễn dịch tế bào ung thư và họ có nhiều bằng sáng chế dành cho phương pháp điều trị ung thư.

Đại học Zaragoza nổi tiếng về nghiên cứu ung thư miễn dịchĐại học Zaragoza nổi tiếng về nghiên cứu ung thư miễn dịch

Nghiên cứu hậu cần quốc tế MIT-Zaragoza

Chương trình hậu cần quốc tế của Đại học Zaragoza - Viện Công nghệ Massachusetts được thành lập năm 2003 bởi Trung tâm Vận tải và Hậu cần của MIT (CTL), công viên hậu cần PLAZA, chính quyền Aragón, Đại học Zaragoza và bởi các đối tác công nghiệp từ khu vực tư nhân và phi lợi nhuận. Sự hợp tác này mang đến một cơ hội nghiên cứu và giáo dục độc đáo, củng cố các lợi ích của ngành công nghiệp, chính quyền và học viện bằng cách xây dựng và học hỏi từ công viên hậu cần lớn nhất ở châu Âu.

Chương trình giáo dục cung cấp bằng thạc sĩ dựa trên chương trình đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật của MIT về Quản lý chuỗi cung ứng (SCM). Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh và thu hút sinh viên quốc tế. Đây là khóa học cấp bằng số 1 về quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần tại Tây Ban Nha từ năm 2011 - 2015. Ngoài ra, sự hợp tác này còn cung cấp một bằng tiến sĩ và các khóa giáo dục điều hành trong các ngành khác nhau liên quan đến hậu cần. Chương trình nghiên cứu sử dụng công viên hậu cần như một phòng thí nghiệm làm việc để thử nghiệm những quy trình, khái niệm và công nghệ hậu cần mới, phối hợp tích cực với các tổ chức học thuật và công ty hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.

Tham khảo thêm thông tin tại du học Tây Ban Nha.

Liên hệ với Đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn

Công ty Tư vấn Du học INEC

Những ưu đãi hấp dẫn nhất từ INEC

 • Miễn phí dịch vụ
 • Tư vấn chọn ngành, trường phù hợp theo nguyện vọng
 • Hướng dẫn thủ tục hồ sơ visa với tỉ lệ thành công 100%
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ, phù hợp túi tiền học sinh
 • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập tại Tây Ban Nha

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 8 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Xin chào, mình là Võ Thị Hoàng Linh, hiện mình đang là du học sinh Tây Ban Nha tại Đại học Zaragoza. Hôm nay mình có vài điều nho nhỏ muốn chia sẻ về khóa học và cuộc sống của mình.
VIDEO DU HỌC SINH
Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1992, hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ Truyền thông tại trường ĐH Complutense of Madrid, một trong ba trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha. Như nhiều HSSV Việt Nam khác, Phương Thảo lựa chọn Tây Ban Nha là nơi tiếp thu những chương trình học chất lượng, thuộc khung chuẩn chất lượng châu Âu với mức chi phí vô cùng hợp lý.
Đại học Complutense of Madrid là trường đại học công lập nổi tiếng của Xứ sở bò tót cả về chất lượng đào tạo lẫn cơ sở vật chất, giảng dạy đa dạng chuyên ngành như: Nghệ thuật, Sinh học, Truyền thông, Kinh tế, Điều dưỡng, Dược, Cơ khí, Giáo dục Mầm non,Toán học, Du lịch, Tâm lý học...với mức chi phí cực thấp. Chỉ với 1.458 – 1.782 Euro/năm cho khóa Cử nhân, 3.510/năm cho chương trình Thạc sĩ và 4.421 – 7.515 Euro/khóa Dự bị tiếng, sinh viên đã có thể được gia nhập vào một môi trường học tập đỉnh cao, thân thiện và cởi mở. 
Chọn ngành, chọn trường khi du học không phải là vấn đề đơn giản nên bạn hãy tìm kiếm một người đồng hành đáng tin cậy. Với hơn 15 kinh nghiệm tư vấn du học Tây Ban Nha, INEC luôn sẵn sàng để chắp cánh ước mơ cho HSSV Việt Nam.

Nguyễn Thị Phương Thảo: "Thân thiện và có gì đó rất là lôi cuốn"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top