Du học Mỹ Đại học Marshall – Những điều có thể bạn chưa biết?

  • du-hoc-inec

Du học Mỹ Đại học Marshall – Những điều có thể bạn chưa biết?

Ngày đăng May 13, 2016 - Người đăng: Bảo Lộc

ĐH Marshall là một trong những trường đại học chất lượng hàng đầu tại Mỹ với hơn 100 chương trình cử nhân, thạc sỹ và tiến sĩ. Ngôi trường xinh đẹp này đã là nhà của 100,805 cựu sinh viên và họ tự hào gọi mình là một phần của đội bóng bi hùng Thundering Herd lịch sử.

Du học Mỹ tại Đại học học Marshall, bạn đã biết hết về ngôi trường này chưa? Hãy cùng lướt qua các sự kiện đáng nhớ sau của trường nhé!

1.Đại học Marshall thành lập năm 1837, tọa lạc tại Huntington, bang Tây Virginia.

du-hoc-my-dai-hoc-marshall-001

Con tàu Marshal có số 1837

2.Ngôi trường được đặt theo tên của John Marshall, Chánh Án tòa án tối cao thứ 4 của Mỹ.

du-hoc-my-dai-hoc-marshall-002

3.Old Main là tòa nhà cổ nhất trong khu học xá và đến nay là văn phòng hành chính của trường.

du-hoc-my-dai-hoc-marshall-003

4.Tháng 04/ 2007, trường Y Joan C.Edwaeds của Đại học Marshall được xếp hạng 5 trên toàn nước Mỹ về việc đào tạo các bác sĩ gia đình.

du-hoc-my-dai-hoc-marshall-004

5.Năm 2012, Đại học Marshall mở thêm trường Dược và khóa đầu tiên tốt nghiệp năm 2016.

du-hoc-my-dai-hoc-marshall-006

6.Đại học Marshall nổi tiếng với tên gọi “Thundering Herd”, nhưng không phải luôn lấy tên đó trong suốt lịch sử trường.

du-hoc-my-dai-hoc-marshall-007

Tên gọi Thundering Herd bắt đầu từ uống tiểu thuyết Zane Grey năm 1925. Lúc đầu Marshall được biết đến với tên “Indians”, vì màu truyền thống của trường là đen và xanh biển. Đến năm 1903 trường có sự thay đổi, lấy màu xanh lá và màu trắng làm màu truyền thống.

7.Sân vận động  Joan C. Edwards Astroturf của trường có thể chứa đến 38,227 người đấy nhé! Gần bằng sân vận động quốc gia Mỹ Đình của Việt Nam ( sức chứa sân Mỹ Đình là 40,000 người).

du-hoc-my-dai-hoc-marshall-007

8.John F.Kennedy đã có buổi diễn thuyết tại đại học Marshall vào năm 1960 trong chiến dịch tranh cử tổng thống của Mỹ.

du-hoc-my-dai-hoc-marshall-

9.Ngày 14/10/1970 là một ngày đen tối trong lịch sử Đại học Marshall

du-hoc-my-dai-hoc-marshall-9

Ngày 14/10/1970, đội bóng đá Thundering Herd của trường lên chuyến bay đến Bắc Carolina để thi đấu với đội Cướp Biển của Đại học East Carolina thì gặp tai nạn hàng không do thời tiết xấu. Toàn bộ phi hành đoàn 75 người đã tử nạn, trong đó có 34 cầu thủ, ban giám đốc, ban huấn luyện, trợ lý của đội bóng trường. Đây là sự kiện bi thương nhất trong lịch sử Marshall.

10.Tượng đài tưởng niệm đội bóng Thundering được xây dựng ngay sau sự kiện đáng tiếc đó với nội dung “Họ sống mãi trong tim gia đình và bạn bè. Đài tưởng niệm này ghi lại những mất mát lớn lao của trường và cộng đồng khi thiếu vắng họ”.

du-hoc-my-dai-hoc-marshall-013

11. Một năm sau đó đội bóng của trường được xây dựng lại. Đây là cả một khó khăn vì việc xây dựng đội bóng là một quá trình để đào tạo những chân sút gạo cội. Họ đi lên từ con số 0, phải vượt qua nỗi đau và giọt nước mắt tiếc thương đồng đội cũ, nhưng can đảm và đầy ý chí.

du-hoc-my-dai-hoc-marshall-10

12.“We are Marshall”– một bộ phim nêu cao tinh thần Marshall từ bi kịch hàng không có thật

du-hoc-my-dai-hoc-marshall-12

Sự kiện bi thương về đội bóng Thundering Herd sau đó đã đi vào điện ảnh qua bộ phim “We are Marshall”. Bộ phim được phát sóng trên  kênh HBO năm 2014, tái hiện lại lịch sử bi tráng của trường trước thảm họa hàng không cướp đi đội bóng Thundering, sức hồi sinh mãnh liệt của trường khi cố gắng xây dựng lại đội bóng từ con số 0, nghị lực phi thường đúng với tinh thần Marshall. “We are Marshall” là một bộ phim rất xúc động đáng để xem, thể hiện được tinh thần mạnh mẽ của sinh viên Mỹ, truyền thống tốt đẹp của Đại học Marshall và tinh thần cộng đồng của nơi mà họ sống-thành phố Huntington.

Trailer phim "We are Marshall"

Đại học Marshall/Du học Mỹ/Visa du học Mỹ


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
0
(Tổng cộng 0 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Tư vấn viên rất nhiệt tình, có trách nhiệm, làm thủ tục nhanh chóng, hiệu quả. Tôi rất hài lòng với tác phong làm việc, trình độ chuyên môn từ INEC
VIDEO DU HỌC SINH
Chia sẻ rất hay của bạn Nguyễn Huyên Thảo, du học Mỹ Đại học Marshall. Cùng tìm hiểu về việc học hành ở trường, đặc biệt cơ hội ở lại Mỹ làm việc lâu dài từ sự bảo lãnh của trường dành cho sinh viên xuất sắc. ĐH Marshall thành lập năm 1837, tọa lạc tại Huntington thuộc West Virginia. Trường “xếp hạng 16 trong các trường đại học công lập khu vực phía Nam” và “Xếp hạng 39 trong các trường đại học khu vực phía Nam”, theo U.S. News & World Report 2014.

Nguyễn Huyên Thảo: "Học phí và sinh hoạt phí khá mềm"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top