Du học sinh Tây Ban Nha: “Tất nhiên là thích Tết ở Việt Nam hơn!”

Du học sinh Tây Ban Nha: “Tất nhiên là thích Tết ở Việt Nam hơn!”

Ngày đăng Feb. 12, 2018 - Người đăng: Nhã Uyên

Tết Nguyên đán từ lâu đã mang ý nghĩa là ngày sum họp, là dịp để các thành viên quây quần bên nhau, chia sẻ niềm vui đoàn tụ sau một năm xa cách. Thế nhưng, với nhiều bạn du học sinh, việc đón Tết cùng gia đình có khi lại trở thành điều xa xỉ. Trước thềm Tết Mậu Tuất 2018, INEC nhận được chia sẻ của em Trần Thị Lê Ngân hiện đang du học Tây Ban Nha. Em đã từng trải qua một cái Tết xa nhà vào năm trước và chuẩn bị đón một cái Tết nữa bên trời Tây.

Đối với Lê Ngân, Tết Việt Nam bao giờ cũng là vui nhất

  • Chào Ngân, em có thể giới thiệu một chút về bản thân mình không?

Chào mọi người, em là Trần Thị Lê Ngân, du học sinh Tây Ban Nha tại trường Đại học Zaragoza. Em đang học chương trình tiếng Tây Ban Nha trước khi bước vào khóa Thạc sĩ.

  • Em đã đón Tết xa nhà khi nào?

Lần đầu tiên em đón Tết xa nhà là vào năm 2017. Năm đó ngày 4/1 em phải bay sang Tây Ban Nha để kịp kỳ nhập học và đã không thể cùng ăn Tết với gia đình.

  • Cảm nhận của em khi đón Tết xa nhà như thế nào?

Khi vừa đến Tây Ban Nha thì tâm trạng của em cũng phấn khởi và chưa cảm thấy nhớ nhà hay buồn gì cả, vì thật ra em cũng từng xa gia đình để vào Sài Gòn học đại học 4 năm và một phần cũng vì sang châu Âu hơi bị thích thích nên cũng không suy nghĩ gì nhiều. Nhưng khi đến ngày Tết, đặc biệt là những ngày cận trước Tết, cứ mỗi lần gọi Facetime về gia đình thì ôi mẹ ơi, buồn kinh khủng, không khí mọi người cùng nhau chuẩn bị bánh kẹo, dọn dẹp nhà cửa… càng khiến em tủi thân khủng khiếp, lúc đó thật chỉ muốn lao về nhà ngay và luôn thôi. Nhưng bên châu Âu này Tết Nguyên đán của nước mình thì vẫn cứ phải đi học bình thường có được nghỉ gì đâu :((.

  • Em đã làm gì trong khoảng thời gian đó?

Vào những ngày đó vẫn cứ phải đi học bình thường, buồn lắm. Nhưng được cái là lớp em cũng có kha khá người Việt, thế là sau khi kết thúc buổi học, mọi người rủ nhau về nhà của một người rồi cùng nhau chuẩn bị đồ ăn thức uống chúc mừng năm mới. Không khí cũng vui lắm, tụi em cũng bật chương trình Táo quân xem, rồi bật nhạc xuân này nọ… Vui lắm. <3

Rồi những ngày tiếp theo, mọi người cứ call cho nhau hỏi có nhà không là chạy qua nhà nhau chúc Tết, y như truyền thống ở Việt Nam vậy. Có bạn trong lớp em còn đầu tư hơn, đem áo dài qua đây rồi rủ nhau đi chụp ảnh Tết, em thì không có với lại lạnh quá nên cũng không muốn đi chụp. :))

Lê Ngân đón Tết xa nhà cùng các du học sinh người Việt tại Tây Ban Nha

  • Cộng đồng du học sinh Việt Nam ở bên đó có hoạt động đón Tết gì không? Em có tham gia không? Nếu có thì tham gia những hoạt động gì và cảm xúc của em như thế nào?

Ở Madrid và Barcelona thì người Việt đông hơn chứ ở Zaragoza này ít người Việt lắm, chỉ có trong lớp học chung với nhau rồi cùng nhau tổ chức ăn uống và đi bar này nọ thôi ạ. Không hoành tá tràng lắm nhưng vui lắm, mọi người tụ lại ăn uống nói chuyện cũng vui lắm rồi ạ. :)

  • Người dân bên đó mừng năm mới như thế nào?

Bên này em thấy cũng khá giống Việt Nam, họ cũng bắn pháo hoa mừng năm mới, mọi người ra đường rất đông để cùng nhau đón giao thừa, ở một số địa điểm tổ chức hát nhạc, chơi DJ… rất vui, mỗi người cầm một chai bia vừa uống vừa nhảy vừa nói chuyện…. Không khí rất vui.

  • Em thích Tết ở Việt Nam hay bên đó hơn? Tại sao?

Tất nhiên là Tết ở Việt Nam rồi ạ, vì không khí gia đình thì không ở đâu có thể thay thế được, được ở cạnh gia đình, cùng nhau chuẩn bị đón Tết, rồi cùng tụ tập bạn bè đi chơi…. Tuy nhiên, Tết bên này cũng rất vui ạ.

  • Em có muốn gửi lời nhắn gì đến gia đình và bạn bè tại Việt Nam không?

Con chúc gia đình mình mãi mãi hạnh phúc, sức khoẻ dồi dào và may mắn trong cuộc sống. Con yêu mọi người rất nhiều. <3

Chúc các bạn có một cái Tết ấm cúng, vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy niềm vui trong cuộc sống.

Cảm ơn em, chúc em một năm mới an lành, hạnh phúc và may mắn nhé!

>> Ngôi nhà thứ 2… bên trời Tây.


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 3 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Xin chào, mình là Võ Thị Hoàng Linh, hiện mình đang là du học sinh Tây Ban Nha tại Đại học Zaragoza. Hôm nay mình có vài điều nho nhỏ muốn chia sẻ về khóa học và cuộc sống của mình.
VIDEO DU HỌC SINH
Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1992, hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ Truyền thông tại trường ĐH Complutense of Madrid, một trong ba trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha. Như nhiều HSSV Việt Nam khác, Phương Thảo lựa chọn Tây Ban Nha là nơi tiếp thu những chương trình học chất lượng, thuộc khung chuẩn chất lượng châu Âu với mức chi phí vô cùng hợp lý.
Đại học Complutense of Madrid là trường đại học công lập nổi tiếng của Xứ sở bò tót cả về chất lượng đào tạo lẫn cơ sở vật chất, giảng dạy đa dạng chuyên ngành như: Nghệ thuật, Sinh học, Truyền thông, Kinh tế, Điều dưỡng, Dược, Cơ khí, Giáo dục Mầm non,Toán học, Du lịch, Tâm lý học...với mức chi phí cực thấp. Chỉ với 1.458 – 1.782 Euro/năm cho khóa Cử nhân, 3.510/năm cho chương trình Thạc sĩ và 4.421 – 7.515 Euro/khóa Dự bị tiếng, sinh viên đã có thể được gia nhập vào một môi trường học tập đỉnh cao, thân thiện và cởi mở. 
Chọn ngành, chọn trường khi du học không phải là vấn đề đơn giản nên bạn hãy tìm kiếm một người đồng hành đáng tin cậy. Với hơn 15 kinh nghiệm tư vấn du học Tây Ban Nha, INEC luôn sẵn sàng để chắp cánh ước mơ cho HSSV Việt Nam.

Nguyễn Thị Phương Thảo: "Thân thiện và có gì đó rất là lôi cuốn"

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top