Học bổng Chiến binh SMU (SWS) - Học bổng đầu tiên dành cho quân nhân tại Singapore

Học bổng Chiến binh SMU (SWS) - Học bổng đầu tiên dành cho quân nhân tại Singapore

Ngày đăng Nov. 19, 2018 - Người đăng: Nhã Uyên

Năm 2014 SMU và SAF đã ký thỏa thuận thành lập quỹ Học bổng Chiến binh SMU (SMU Warriors Scholarship - SWS). Học bổng này nhằm cung cấp cho quân nhân viên SAF khóa học thạc sĩ và giúp họ chuyển từ dịch vụ quân sự sang dân sự. Đến nay, đã có 47 sinh viên nhận được học bổng này.

Học bổng này nhằm hỗ trợ những sinh viên đã thực hiện nghĩa vụ quốc gia, giúp họ không bỏ lỡ cơ hội giáo dục chỉ vì điều kiện tài chính.

Ý tưởng thành lập SWS được khởi xướng bởi Thiếu tướng Chua Boon Keat, Tổng Tư lệnh Viện quân sự SAFTI, và Đại tá Kong Kam Yean, Phó Chủ tịch bộ phận Kinh doanh Quốc tế, ST Engineering Electronics. Người đứng đầu SWS trước đây là sinh viên chương trình EMBA của SMU, tốt nghiệp khóa 2016.

Trong vòng 1 tháng kể từ khi khởi xướng ý tưởng, sinh viên và cựu sinh viên của SWS đã quyên góp được 200.000 SGD với giá trị của 2 suất học bổng SWS có giá trị vĩnh viễn.

Thiếu tướng Chua Boon Keat trao tặng tấm séc trị giá 200.000 SGD cho Chủ tịch SMU - Giáo sư Arnoud De Meyer trong một sự kiện được tổ chức vào ngày 1/11/2018. Được tổ chức bởi Trung tâm nguồn nhân lực nghề nghiệp Bộ Quốc phòng, Chương trình sau đại học chuyên nghiệp của SMU và Văn phòng thăng tiến SMU, sự kiện này đánh giá cao sự hỗ trợ mạnh mẽ của Giáo sư De Meyer cho chương trình học bổng SWS kể từ khi thành lập vào năm 2014.

Trưởng lực lượng quốc phòng, Trung tướng Melvyn Ong gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch SMU, Giáo sư Arnoud De Meyer, và đánh giá cao sự ủng hộ mạnh mẽ của ông đối với chương trình học bổng SWS

Chủ tịch SMU, Giáo sư Arnoud De Meyer phát biểu tại sự kiện

Trung tướng Melvyn Ong, Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng, người tham dự sự kiện này với tư cách khách mời danh dự cám ơn Chủ tịch SMU Arnoud De Meyer vì đã ủng hộ sự nghiệp và học vấn của các quân nhân SAF. Ông nói: “SWS là học bổng đầu tiên dành cho quân nhân tại Singapore. Mỗi suất học bổng được trao cho các thành viên SAF để công nhận sự đóng góp của họ cho nền quốc phòng Singapore. Nhiều nhân viên của chúng tôi đã nhận được những hỗ trợ vô cùng hữu ích, được trang bị vốn kiến thức cần thiết để tiếp tục đóng góp cho xã hội trong nhiều lĩnh vực khác nhau cả khu vực nhà nước và tư nhân, ở các lĩnh vực như giáo dục, quốc phòng, tài chính, công việc kinh doanh và xã hội.”

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch SMU, Giáo sư Arnoud De Meyer nói: "SMU đánh giá cao sáng kiến này. Những nỗ lực của họ thể hiện SMU đang tạo ra những giá trị tích cực đóng góp cho xã hội. Các suất học bổng SWS sẽ đảm bảo rằng không có sinh viên nào bỏ lỡ cơ hội học tập chỉ vì lý do tài chính. Sự hỗ trợ này sẽ đưa họ vào một hành trình giáo dục toàn diện, phong phú và có ý nghĩa hơn, giúp họ đạt được mục tiêu giáo dục và nghề nghiệp. Tôi muốn khuyến khích các cựu sinh viên đóng góp bằng bất cứ cách nào cho sự phát triển liên tục của trường.”

Giải thích động cơ đằng sau quỹ SWS, Thiếu tướng Chua chia sẻ: “Chúng tôi rất biết ơn rằng SMU đã công nhận sự hy sinh và đóng góp của các quân nhân SAF thông qua việc trao học bổng thạc sĩ cho họ. SMU muốn giúp nhân viên của chúng tôi chuẩn bị tốt hơn cho sự chuyển giao nghề nghiệp. Thông qua học bổng SWS, những quân nhân nghỉ hưu của chúng tôi nhận được nền giáo dục hạng nhất và chuyển tiếp thành công vào một lĩnh vực nghề nghiệp mới.” Đại tá Kong nói thêm: “SMU đánh giá cao những năm phục vụ đất nước và nhân dân của quân nhân, hiểu nhu cầu của chúng tôi phải học hỏi để tiếp cận công việc trong một lĩnh vực hoàn toàn mới. Cách “đền đáp” tốt nhất mà chúng tôi có thể làm để thể hiện sự cảm kích của chúng tôi với SMU là trao tặng tiền cho những sinh viên có khó khăn về tài chính tại SMU. Ngoài các suất học bổng, chúng tôi cũng mong muốn thực hiện các khoản trợ cấp, các hình thức cho vay và các hình thức hỗ trợ phi tài chính khác như cố vấn và huấn luyện các sinh viên SMU.”

Kể từ năm 2014, SMU đã tài trợ 47 suất học bổng cho quân nhân lực lượng vũ trang Singapore đã nghỉ hưu, ghi nhận sự đóng góp của họ cho Singapore và giúp họ chuyển sang nghề nghiệp thứ 2. Chương trình này cũng là một nỗ lực phát triển nhân tài cho đất nước. Cho đến nay, 35 học viên đã tốt nghiệp chương trình này và nổi trội trong ngành công nghiệp với kinh nghiệm và kiến thức mà họ đã có.

(Theo smu.edu.sg)

>> Xem thêm về học bổng Đại học SMU.

Công ty Du học INEC - Đại diện duy nhất của Đại học SMU tại Việt Nam:


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 3 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Trường đại học lý tưởng là nơi không chỉ giúp bạn trang bị kiến thức học thuật mà còn giúp bạn trở thành một con người toàn diện. Do đó, việc lựa chọn đúng đắn một trường đại học có thể là một trong những lựa chọn mang tính quyết định nhất cuộc đời.
VIDEO DU HỌC SINH
Xu hướng du học Singapore hiện nay đang là mối quan tâm của rất nhiều HSSV và phụ huynh. Mời các bạn cùng tìm hiểu về yêu cầu đầu vào, học bổng của 1 trong 4 trường đại học công lập lớn nhất Singapore - Đại học Công lập Quản lý Singapore SMU

Học bổng trường Đại học Quản lý Singapore

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top