Jonkoping Solar Team giành vị trí Top 10 tại World Solar Challenge 2019

Jonkoping Solar Team giành vị trí Top 10 tại World Solar Challenge 2019

Ngày đăng Oct. 22, 2019 - Người đăng: Ly

Bridgestone World Solar Challenge 2019 - cuộc tranh tài xe hơi chạy bằng năng lượng mặt trời toàn cầu 2019 đã diễn ra sôi nổi từ ngày 13-20/10/2019 tại Úc. Sau 6 ngày, vượt qua chặng đường 3.000 km, Đội đua xe năng lượng mặt trời Đại học Jonkoping (JU Solar Team) đã cán vạch về đích tại Adeleide lúc 2 giờ 44 phút (giờ Úc), hôm thứ Sáu, 18/10 với thành tích top 10 chung cuộc.

Trong 30 năm qua, Bridgestone World Solar Challenge nổi tiếng là cuộc thi khuyến khích tinh thần sáng tạo, cải tiến kỹ thuật và sử dụng năng lượng thân thiện, bảo vệ môi trường. Năm nay, cuộc thi đã quy tụ nhiều đội đua thuộc các quốc gia như Mỹ, Bỉ, Hà Lan, Nhật Bản, Đức, Switzerland, Úc, Thụy Điển, Malaysia… tham gia tranh tài tại xứ chuột túi.  

Jonkoping Solar Team và top 10 đua xe bằng năng lượng mặt trờiJU Solar Team vui mừng với thành tích top 10 World Solar Challenge 2019

Thành tích đáng tự hào

Suốt những ngày diễn ra cuộc thi, thời tiết không mấy thuận lợi và nhiều đội đã phải dừng cuộc chơi sớm. Là 1 trong 4 đội của Thụy Điển tham gia tranh tài, JU Solar Team là đội duy nhất vượt qua vạch đích. Điều này càng khiến tinh thần của đội thêm phấn chấn và cảm thấy tự hào. Đại diện JU Solar Team cho biết: “Đây là 1 cuộc đua rất thử thách và chúng tôi rất vui khi hoàn thành toàn bộ chặng đường”.

Trong cuộc đua, chiếc xe năng lượng mặt trời Axelent của đội đã duy trì tốc độ trung bình 65 km/giờ. Trong quá trình đua, nhóm cũng đã gặp phải một số vấn đề và toàn đội gồm 16 người đã phải làm việc chăm chỉ để có thể ở lại thi đấu đến cuối chặng đường. Cuối cùng, đội đua của Đại học Jonkoping đã xuất sắc với vị trí top 10 trong số 27 đội vượt qua vạch đích.

Sinh viên Đại học Jonkoping tại sự kiện Bridgestone World Solar Challenge 2019  

Sức mạnh tinh thần đồng đội và sự sáng tạo

Không quá ngạc nhiên khi JU Solar Team đạt thành tích cao tại sự kiện có tầm vóc quốc tế như Bridgestone World Solar Challenge. Họ mang tới cuộc thi tinh thần đồng đội, sức sáng tạo cùng sản phẩm của sự cải tiến đã được rèn luyện, chuẩn bị từ môi trường học thuật của Đại học Jonkoping - top trường phi lợi nhuận, uy tín hàng đầu Thụy Điển, 1 trong 3 trường tư thục duy nhất được phép cấp bằng tiến sĩ. Jonkoping là 1 đại học trẻ chuyên nghiệp và năng động, khuyến khích sinh viên tự do sáng tạo, có tinh thần kinh doanh, tư duy, tầm nhìn quốc tế và không ngại đương đầu với thử thách, tìm kiếm các giải pháp mới.

Hướng đến tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường học tập gắn liền thế giới thực, trường không chỉ chú trọng cải tiến khuôn viên khu học xá, trang bị cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, thực hành ngay trong trường mà còn đẩy mạnh sự hợp tác sâu rộng xã hội xung quanh.

Đến nay, Đại học Jonkoping có mối quan hệ hợp tác với 350 trường đại học tại hơn 60 quốc gia; 360 phòng ban, tổ chức ở các thành phố và quận của Thụy Điển; hơn 1.000 trường học; 800 công ty và 1.000 tổ chức nghên cứu. Nhờ điều này, sinh viên Đại học Jonkoping luôn có cơ hội tham gia trong những dự án thực tế giúp tăng cường sự tự tin, hiểu biết về các vấn đề xã hội hiện đại đối mặt, đồng thời rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm... Nhiều công ty, tổ chức đối tác của Jonkoping cũng là các nhà tuyển dụng nên giúp mở ra nhiều cơ hội việc làm thú vị cho sinh viên.

>> Xem thêm: Đại học Jonkoping - trường thu hút sinh viên quốc tế hàng đầu Thụy Điển

Đại học Jonkoping Thụy ĐiểnSinh viên quốc tế trong chương trình hè tại Đại học Jonkoping

Tuyển sinh Đại học Jonkoping 2020

Hiện tại, Đại học Jonkoping đã mở đơn cho kỳ học tháng 8/2020 với đa dạng ngành học bạn có thể lựa chọn như quản trị quốc tế, quản trị marketing, phát triển kinh doanh bền vững, kinh tế quốc tế, thiết kế truyền thông, logistics và supply chain quốc tế, phân tích tài chính quốc tế, phân tích kinh tế, quản lý kỹ thuật, kỹ thuật thực tế ảo, truyền thông…   

Ngoài ra, năm 2020 là năm đầu tiên Đại học Jonkoping tuyển sinh chương trình học mới MASTech. Chương trình nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng liên quan đến phát triển sản phẩm, thiết kế và sản xuất để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ. Sự phát triển của các công nghệ hỗ trợ đòi hỏi sự kết hợp độc đáo giữa kiến thức y tế và kỹ thuật. Vì vậy, chương trình cùng lúc giúp sinh viên có kiến thức về chân tay giả và chỉnh hình hoặc kỹ thuật cơ khí.  

Chương trình đào tạo của Đại học Jonkoping linh hoạt từ dự bị tiếng Anh, cao đẳng đến đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Yêu cầu đầu vào tối thiểu với sinh viên quốc tế là tốt nghiệp THPT, IELTS từ 5.0. >> Thời điểm nào là phù hợp để làm hồ sơ du học Thụy Điển?

Cơ hội để bạn tìm hiểu thêm về Đại học Jonkoping, yêu cầu đầu vào, học bổng, cơ hội việc làm tại Thụy Điển… và được tư vấn cho từng trường hợp khi tham gia sự kiện:

Hội thảo Đại học Jonkoping: Nâng tầm bản thân, mở rộng cánh cửa sự nghiệp

Thời gian: 18h00 thứ Tư, ngày 06/11/2019

Địa điểm: Tòa nhà 279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Vui lòng đăng ký tham dự tại đây hoặc hotline 093 409 8883

>> Tham khảo sự kiện tại LINK

Liên hệ INEC nếu bạn muốn biết thêm thông tin du học Thụy Điển và được hỗ trợ làm hồ sơ du học chuyên nghiệp, hiệu quả, tiết kiệm nhất.

Công ty Tư vấn Du học INEC


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 2 )
CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top