Những "cái nhất" đáng quan tâm khi du học Mỹ

  • du-hoc-inec

Những "cái nhất" đáng quan tâm khi du học Mỹ

Ngày đăng April 20, 2014 - Người đăng: Bảo Lộc

Những thống kê gần đây cho thấy Việt Nam đã đứng hàng thứ 8 trong số các quốc gia có lượng sinh viên du học Mỹ cao nhất. 70% sinh viên Việt Nam du học Mỹ ở chương trình đại học và hơn 17% ở chương trình Sau Đại học trên tổng số SV VN du học ở Mỹ. Với những số liệu này cho thấy Mỹ là điểm đến cực kỳ hấp dẫn với HSSV. Rất nhiều “cái nhất” của thế giới đã giúp Mỹ trở thành địa điểm thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm. Đó là những “cái nhất” nào? 

 du-hoc-my-inec-study

 1. Đất nước tự do, đa sắc tộc & đa tín ngưỡng: Mỹ có hơn 50 tiểu bang, có thể nói đây là quốc gia thu hút du học sinh đông nhất trên toàn cầu đến học tập, nghiên cứu & sinh sống. Điều này đã tạo nên cộng đồng dân cư đa sắc tộc dẫn đến sự đa dạng về tôn giáo tại Mỹ. Tuy vậy, mỗi tín ngưỡng ở đây rất được tôn trọng.

 2. Chất lượng & danh tiếng giáo dục: Với con số hơn 4.000 trường Đại học – Cao đẳng, chất lượng giáo dục của Mỹ được chứng minh qua tổng số lượng trường lọt vào Top thế giới luôn đứng đầu. Chương trình đào tạo tại đây không đơn thuần chỉ cung cấp lý thuyết mà họ trọng tâm vào thực tiễn. Trường trang bị đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ cho SV trong học tập & thực hành. Họ dạy cho SV kiến thức nền tảng & giao cho các em các đề tài để tự nghiên cứu và giáo viên vẫn theo dõi để hỗ trợ khi cần thiết.

 du-hoc-my-inec-why

 3. Đa dạng ngành học: Có thể nói đây là quốc gia có ngành học đa dạng bậc nhất thế giới & họ chấp nhận cho cả SV quốc tế vào học tập cũng như nghiên cứu ở mọi lĩnh vực.

 4. Cơ hội học tập & nghiên cứu: SV sẽ có nhiều lựa chọn cho chương trình học phù hợp từ những khóa học ngắn hạn, dài hạn, chương trình nghề, Cao đẳng, Đại học & Sau Đại học đến các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập & nghiên cứu,… SV được ở lại làm việc hoặc thực tập 1 năm toàn thời gian sau mỗi khóa học Cử nhân (Degree). Đây chính là cơ hội để SV được trải nghiệm, học tập ở một đất nước hiện đại & năng động.

 sinh-vien-my

 5. Chính sách hỗ trợ tài chính & học bổng: Giáo dục là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của Chính phủ Mỹ. Hàng năm, đất nước này đã chi một khoản lớn ngân sách đầu tư vào giáo dục, hỗ trợ tài chính thông qua các chính sách học bổng dành cho nhân tài. SV có thành tích xuất sắc, có đóng góp và năng động với các hoạt động xã hội đều có thể tham gia các chương trình hỗ trợ tài chính & học bổng thông qua trường, thông qua các tổ chức giáo dục & những nhà tài trợ khác, …

  boston_city

 Hằng năm, tại Việt Nam có nhiều sự kiện về giáo dục trở thành cầu nối để SV được tiếp cận trực tiếp với trường và tìm được ngôi trường phù hợp với nhu cầu của mình. Công ty INEC là một người bạn đồng hành trong việc cung cấp các thông tin hữu ích về các trường tại Mỹ cũng như các vấn đề về visa du học Mỹ

Dưới đây là một số trường khá phổ biến được nhiều SV Việt Nam lựa chọn cho hành trình du học Mỹ của họ:

 Các trường Đại học:

Đại học Colorado: đứng thứ 2 tại Mỹ về sự hài lòng của SV quốc tế với nhiều ngành học nổi trội & cơ hội học bổng thường niên $ 5,000.

Đại học Oregon: xếp thứ 152 trong các trường Đại học thế giới với cơ hội học bổng $ 9,000.

Đại học South Florida: đứng thứ 50 trong các trường Đại học nghiên cứu tại Mỹ với cơ hội học bổng thường niên $ 5,000.

Đại học Marshall: xếp thứ 16 trong Top các trường Đại học công lập khu vực phía Nam nước Mỹ với cơ hội học bổng thường niên $ 5,000.

Đại học George Mason: đứng thứ 176 thế giới và thứ 78 tại Mỹ với cơ hội học bổng thường niên $ 5,000.

Đại học Texas A&M – Corpus Christi: là thành viên trong hệ thống ĐH Texas A & M nổi tiếng tại Mỹ với cơ hội học bổng thường niên lên đến 70% học phí không yêu cầu TOEFL/ SAT/ GRE đầu vào.

Đại học McNeese là thành viên hệ thống Đại học Louisiana nổi tiếng với cơ hội học bổng thường niên lên đến 70% học phí không yêu cầu TOEFL/ SAT/ GRE đầu vào.

Đại học Western Kentucky: nổi tiếng với khối ngành Kinh tế, cơ hội học bổng thường niên đến 50% cho Đại học & Sau Đại học.

Đại học Wichita: nằm trong Top 250 các trường Đại học công của Mỹ và được xếp vào “một trong những trường Kinh doanh tốt nhất” với mức học phí cực hấp dẫn khoảng $ 11,500/năm.

Đại học Massachusetts: luôn nằm trong Top 200 trường Đại học nghiên cứu tại Mỹ với cơ hội học bổng thường niên đến 50% học phí.

 Các trường Cao đẳng Cộng đồng:

Cao đẳng Cộng đồng Olympic College: là trường Cao đẳng 2 năm chất lượng cao thuộc phía Tây Bắc Hoa Kỳ – Bang Washington. Hiện trường có khoảng 14.000 SV theo học tại 3 khu học xá của trường là Bremerton, Poulsbo và Shelton thuộc hạt Kitsap và Mason xinh đẹp và an toàn.

Cao đẳng Cộng đồng North Seattle: là thành viên của hệ thống Cao đẳng Seattle –  một trong những hệ thống Cao đẳng lớn nhất bang Washington.

Cao đẳng Cộng đồng South Puget Sound: là trường Cao đẳng lớn nhất trong khu vực phía Nam, SPSCC có hơn 40 chứng nhận và văn bằng kỹ thuật, thư viện được cập nhập liên tục, phòng máy tính, trung tâm tư vấn và nghề nghiệp, quán ăn tự phục vụ…

Cao đẳng Cộng đồng Northern Virginia: là trường Cao đẳng lớn nhất tại Virginia & lớn thứ hai tại Hoa Kỳ với tổng số 78.000 SV đang theo học với số SV quốc tế chiếm khoảng 20% đến từ 180 quốc gia.

Cao đẳng Cộng đồng South Seattle: là trường có hơn 7.000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau. Trong đó chiếm 55% sinh viên Mỹ bắt đầu chương trình Cao đẳng tại South Seattle Community College.

Tham khảo thêm tại các trường khác ở Mỹ 

du-hoc-my

Liên hệ với đại diện tuyển sinh của hệ thống các đại học Mỹ tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất:

Du học INEC

  • TP. Hồ Chí Minh: 093 409 3223 – 093 409 2080
  • Đà Nẵng: 093 409 9070

Những ưu đãi hấp dẫn nhất từ INEC:

  • Hướng dẫn thủ tục xin visa với tỉ lệ thành công cao nhất
  • Liên hệ xin học bổng ở trường và các tổ chức giáo dục khác
  • Lựa chọn chương trình học phù hợp với tài chính, khả năng và nguyện vọng của HS
  • Hướng dẫn và hỗ trợ chứng minh tài chính
  • Hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ cho HS
  • Tư vấn và hỗ trợ HS, HS & phụ huynh trong suốt quá trình học tại Mỹ như: visa du lịch, gia hạn visa…
  • Được liên lạc với các HS đang học tại trường
 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 1 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Em cảm thấy rất hài lòng và xin cảm ơn công ty đã giúp đỡ em trong thời gian qua
VIDEO DU HỌC SINH
INTO là tập đoàn giáo dục quốc tế hàng đầu trong việc cung cấp các chương trình dự bị tiếng Anh, chuyển tiếp năm nhất đại học, dự bị đại học, dự bị thạc sĩ. INTO liên kết với nhiều đại học danh tiếng tại các cường quốc giáo dục như Anh, Mỹ, Trung Quốc, Sinh viên học tập các chương trình của INTO sẽ được trang bị nền tảng tốt về ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng học tập trước khi bước vào chương trình chính khóa. Và nhờ vậy, tỉ lệ thành công của sinh viên INTO cao hơn so với những sinh viên vào thẳng chương trình năm nhất. INTO luôn có chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên của mình với giá trị học bổng lên đến 10.000 USD.

Tập đoàn INTO nói gì về INEC?

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top