Các phân khoa (Schools) tại Đại học SMU

Các phân khoa (Schools) tại Đại học SMU

Ngày đăng Sept. 28, 2011 - Người đăng: Nhã Uyên

SMU bao gồm sáu khoa nổi tiếng, mỗi khoa cung cấp một chương trình đào tạo đại học giúp sinh viên đạt đến tiềm năng trọn vẹn nhất. Gồm:

  • Khoa Kế toán
  • Khoa Kinh tế và Quản lý
  • Khoa Kinh tế học
  • Khoa Hệ thống thông tin
  • Khoa Luật
  • Khoa Khoa học Xã hội

Đứng đầu mỗi khoa là Chủ nhiệm khoa rất được kính trọng, mỗi khoa có chất lượng và các đặc điểm nổi bật của riêng mình, điều này tạo nên sự khác biệt. Vui lòng truy cập trang web của các khoa để tìm hiểu thêm. Dưới đây là bức tranh vắn tắt về những điều bạn có thể kỳ vọng.

1. Khoa Kế toán (BAcc)

“Nơi đào tạo chuyên gia xuất sắc”

Chương trình đào tạo Cử nhân Kế toán (BAcc) đã nhận được sự cấp phép của Viện Kế toán viên Công chứng Singapore (ICPAS), Cơ quan Quản lý Kế toán và Doanh nghiệp (ACRA), CPA Úc, Viện Kế toán viên Công chứng Úc (ICAA) và Viện Kế toán viên Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW). CPA Úc, ICAA và ICAEW đã đạt được thoả thuận công nhận chung với Viện Kế toán viên Công chứng Hoa Kỳ (AICPA) và các viện kế toán khác trên toàn thế giới. Sự công nhận đó giúp cho những sinh viên ra trường nhận bằng BAcc SMU có thể thích nghi trên toàn thế giới. Một số khoá học hướng vào thực hành (ví dụ: Kiểm toán và Thuế) do các chuyên gia kế toán đầu ngành giảng dạy. Sinh viên sẽ nhận được những kiến thức tốt nhất từ việc học thực nghiệm và kiến thức ngành hiện tại. Thực tập với các công ty kế toán trong suốt những tháng cao điểm nhằm đảm bảo rằng sinh viên có khả năng tiếp xúc với công việc và các lợi ích tối đa. Nhiều sinh viên là đối tượng của các công ty tìm kiếm nhân tài trước khi tốt nghiệp.

Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy nhấp vào đây: https://www.accountancy.smu.edu.sg/

2. Khoa Kinh tế và Quản lý (BBM)

“Cuộc hành trình mạo hiểm hơn”

Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh (BBM) nhằm phát triển các sinh viên có kiến thức sâu rộng đã học ở nhiều lĩnh vực môn học khác nhau. Sinh viên sẽ nắm vững được những quy tắc cơ bản về quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp, đồng thời trong quá trình học tập, sinh viên sẽ hiểu biết sâu sắc các lĩnh vực chuyên ngành kinh doanh toàn cầu. Sinh viên chọn chuyên ngành kinh doanh từ một trong số bảy chuyên ngành kinh doanh (truyền thông doanh nghiệp, tài chính, quản lý, nghiệp vụ bán hàng, quản lý hoạt động, hành vi tổ chức & nguồn nhân lực và tài chính định lượng). Khoá học trong chuyên ngành tài chính (khoá học quản lý tài sản, khoá học thương mại quốc tế, khoá học nghiệp vụ ngân hàng đầu tư, khoá học phân tích rủi ro tài chính) và chuyên ngành quản lý (khoá học lãnh đạo doanh nghiệp) giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh của sinh viên trong thị trường việc làm. Điểm nổi bật của BBM là Chương trình Học bổng Lee Kong Chian có uy tín và rất cạnh tranh cho phép sinh viên có học bổng đăng ký chương trình bằng kép với bằng Quản trị Kinh doanh là một trong hai bằng.

Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy nhấp vào đây: https://www.business.smu.edu.sg/

3. Khoa Kinh tế học

“Tạo nên thế giới”

Chương trình Cử nhân Khoa học (Kinh tế học) phát triển cho sinh viên có một nền tảng vững chắc về các nguyên tắc kinh tế học, sự am hiểu sâu sắc về phát triển toàn cầu và nhiều kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề và giao tiếp. Được xây dựng theo mô hình chương trình đào tạo kinh tế học tốt nhất của Hoa Kỳ áp dụng cho các nước Châu Á, chương trình này cung cấp sự cân bằng thích hợp giữa những quy tắc cơ bản toàn diện và kiến thức thực tế. Sinh viên có thể chọn theo học chuyên ngành thứ hai với nhiều ngành học do các khoa khác của SMU đào tạo. Hơn nữa, với sự hiệp trợ giữa các chương trình cấp bằng khác nhau của SMU, những sinh viên xuất sắc có thể đăng ký chương trình bằng kép. Chương trình BSc (Kinh tế học) đem lại lợi thế cạnh tranh cho sinh viên tốt nghiệp trong thị trường việc làm bằng việc mở ra các cánh cửa đối với nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau – nghiệp vụ ngân hàng và tài chính, công ty tư vấn, dịch vụ bất động sản, dịch vụ vận chuyển và dịch vụ công cộng.

Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy nhấp vào đây: https://www.economics.smu.edu.sg/

4. Khoa Hệ thống Thông tin (SIS)

“Nhân đôi lợi thế”

Chương trình Cử nhân Khoa học (Quản lý Hệ thống Thông tin) có một mô hình và môi trường học tập đặc biệt để chuẩn bị cho sinh viên hoà nhập được cả công nghệ thông tin (CNTT) và kinh doanh. Sinh viên được đào tạo chuyên sâu về tư duy dựa trên ý định và giải quyết vấn đề, đưa ra và cân nhắc các giải pháp kinh doanh CNTT để đi đến cải tiến và thay đổi kinh doanh cũng như quản lý các dự án phức tạp. Sinh viên tốt nghiệp được đào tạo cả CNTT và kinh doanh có một lợi thế đặc biệt vì họ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Họ có thể làm các công việc toàn thời gian và thực tập ở mỗi phân khúc ngành cũng như làm nhiều vai trò công việc trải rộng từ CNTT, kinh doanh và những công việc chung của kinh doanh và CNTT. Những sinh viên xuất sắc có thể nộp đơn xin Học bổng Công nghệ thông tin và Truyền thông Quốc gia có uy tín do Cơ quan Phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông Singapore (IDA) cấp. Những học bổng này bao gồm chương trình Khoá học Cử nhân-Thạc sĩ Ngắn hạn của trường Đại học Carnegie Mellon-SMU.

Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy nhấp vào đây: https://www.sis.smu.edu.sg/

5. Khoa Luật

Nâng cao kỳ vọng”

Chương trình LLB nhằm đào tạo những sinh viên tốt nghiệp khoa luật có kiến thức pháp lý theo tình huống và khả năng suy nghĩ qua những môn học và biên giới địa lý. Điểm nổi bật của chương này là sự liên quan chặt chẽ của những Đồng nghiệp trong khoa giáo dục học. Những Đồng nghiệp này bao gồm thẩm phán, chuyên viên pháp lý, luật sư (kể cả Luật sư Cấp cao) ở các công ty luật và các công ty khác. Họ tham gia vào giảng dạy các khoá học luật và/hoặc đưa ra các bài giảng thỉnh giảng. Điều này cung cấp cho sinh viên phương pháp học tập trực tiếp và kiến thức thực tế. Sinh viên tốt nghiệp khoa luật của SMU có thể chọn làm việc ở nhiều lĩnh vực pháp lý, bao gồm luật công ty và luật thương mại, luật hình sự, luật gia đình, các công việc khác liên quan đến luật chẳng hạn như luật sư công ty ở công ty đa quốc gia hay bất kỳ tổ chức doanh nghiệp nào, công việc luật sư nhà nước/truy tố và tố tụng ở Dịch vụ Pháp lý Singapore và nghiệp vụ quốc tế ở công ty luật nước ngoài.

Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy nhấp vào đây: https://www.law.smu.edu.sg/

6. Khoa Khoa học Xã hội (BSocSc)

“Tính linh hoạt chưa từng thấy”

Chương trình BSocSc là chương trình cấp bằng khoa học xã hội đa ngành đầu tiên ở Singapore. Chương trình này cung cấp kiến thức cơ bản vững chắc về lý thuyết, khái niệm và công cụ làm việc trong khoa học xã hội cần thiết cho sự thành công ở địa điểm làm việc trên toàn cầu. Nó cung cấp chương trình đào tạo đại học toàn diện, tập trung vào ba ngành Tâm lý học, Xã hội học và Khoa học Chính trị. Hội thảo về Thành tích Khoa học Xã hội nhằm tổng hợp khuôn khổ phân tích liên ngành thông qua các ứng dụng thực tiễn quan trọng. Cũng có hai khoá học đa ngành tuỳ chọn đối với khoa học xã hội và các ngành liên kết khác được thiết kế để trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản và các kỹ năng áp dụng nhằm chuẩn bị cho họ có nhiều cơ hội nghề nghiệp và vị trí lãnh đạo trong các lĩnh vực liên quan đến chính sách công, nguồn nhân lực, quản lý và tư vấn trong các tổ chức chính phủ và tổ chức kinh doanh, cả ở trong nước và quốc tế.

Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy nhấp vào đây: https://www.socsc.smu.edu.sg/

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Đại diện DUY NHẤT của SMU tại Việt Nam:

ĐT: (08) 3938 1080 Hotline: 0939 38 1081 – 093 409 3223


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 1 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Trường đại học lý tưởng là nơi không chỉ giúp bạn trang bị kiến thức học thuật mà còn giúp bạn trở thành một con người toàn diện. Do đó, việc lựa chọn đúng đắn một trường đại học có thể là một trong những lựa chọn mang tính quyết định nhất cuộc đời.
VIDEO DU HỌC SINH
Xu hướng du học Singapore hiện nay đang là mối quan tâm của rất nhiều HSSV và phụ huynh. Mời các bạn cùng tìm hiểu về yêu cầu đầu vào, học bổng của 1 trong 4 trường đại học công lập lớn nhất Singapore - Đại học Công lập Quản lý Singapore SMU

Học bổng trường Đại học Quản lý Singapore

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top