Xoài cát Hòa Lộc và câu chuyện du học giá rẻ

  • du-hoc-inec
  • banner-qc-sing
  • banner-qc-sing

Xoài cát Hòa Lộc và câu chuyện du học giá rẻ

Ngày đăng Oct. 11, 2018 - Người đăng: Tố Uyên

Xoài cát thì có liên quan gì tới chuyện du học nhỉ?! Cùng tìm hiểu nhé.

Chợ chiều. Ánh mắt một khách nam dừng lại ở bảng giá tại hàng trái cây. “Xoài cát Hòa Lộc gì ba lăm ngàn! Siêu thị người ta bán bảy chục, tám mươi một ký không kìa. Cái này chắc xoài Trung Quốc thì có!”

Bà chủ đang bận thối tiền cho khách khác cũng quay qua nhìn, phân bua: “Xoài cát Hòa Lộc đó. Hồi sáng bán bảy chục. Tại chiều còn mấy trái bán rẻ cho mau hết để dọn hàng.”

Ông khách vẫn khăng khăng: “Bán rẻ gì giảm nửa giá lận. Làm ăn gian dối mà còn cãi.”

Bà chủ nổi nóng: “Ông không mua thì thôi, mắc mớ gì nói tui gian dối. Chỗ người ta buôn bán mà tới gây sự hả?”

Trước khi phóng xe đi, ông khách còn buông lại một câu: “Tiền nào của nấy. Hơi sức đâu cãi với mấy bà!”

Công ty du học bạn chọn có đúng như những gì họ nói không? Công ty du học bạn chọn có đúng như những gì họ quảng cáo không? 

Xoài cát Hòa Lộc là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, giá bán trên thị trường luôn ở mức cao, phần nào khẳng định giá trị thương hiệu của loại trái cây này. Việc người khách nghi ngờ về tính chân thực của sản phẩm và người bán là điều dễ hiểu. Bởi dù nhiều người có khuynh hướng chuộng sản phẩm/dịch vụ giá rẻ, họ vẫn sẽ ngần ngại nếu được mời chào ở mức giá thấp cho những sản phẩm/dịch vụ được mặc định có mức giá cao. Du học là một ví dụ điển hình cho điều này.

“Tiền nào của nấy” - nhưng nếu tôi có ít tiền hơn thì sao?

“Tiền nào của nấy” không sai, tuy nhiên không phải hoàn toàn là chân lý! Bạn vẫn có thể nhận được những sản phẩm/dịch vụ với chất lượng cao mà không cần bỏ ra (quá) nhiều tiền. Đi du học cũng vậy.

Chi phí du học tại một số cường quốc giáo dục có thể là con số khổng lồ, là rào cản đối với không ít người đang ấp ủ ước mơ du học. Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể theo đuổi học vấn và cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại nhiều điểm đến du học khác với chi phí phải chăng hơn. Thông tin từng du học các nước như Anh, Mỹ, Úc chắc chắn là một điểm sáng cho hồ sơ cá nhân. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ không hề kém cạnh về kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp nếu học tập nghiêm túc tại Singapore, Hà Lan, Pháp hay Tây Ban Nha. Không ai khẳng định, một cử nhân cơ điện tử tại Mỹ sẽ giỏi hơn một cử nhân cùng ngành tại Hà Lan. Khi ứng tuyển cho một công việc, hiểu biết, kỹ năng và những gì bạn thể hiện với nhà tuyển dụng mới quyết định bạn có được lựa chọn hay không.

Anh Đỗ Trọng Phát - cựu sinh viên SMU khởi nghiệp thành công

Chương trình chuyển tiếp là lựa chọn khác cho những ai vẫn khát khao học tập tại quốc gia mơ ước. Chọn lộ trình này, bạn sẽ học tập tại một nước khác với chi phí thấp hơn và yêu cầu đầu vào không quá khắt khe trước khi chuyển đến đất nước yêu thích để hoàn tất khóa học. Thậm chí, nhiều chương trình còn cho phép bạn học tập tại quốc gia này nhưng vẫn được cấp bằng từ một trường đại học danh tiếng khác ở quốc gia kia.

>> Xem thêm: Chuyển tiếp Mỹ và Canada 100% nếu bạn đi theo con đường này

Như vậy, bạn cần tìm hiểu rõ và cân nhắc kỹ về điểm đến du học phù hợp nhất với mình. Bạn hoàn toàn có thể tự làm việc này (dù mất khá nhiều thời gian và rủi ro lựa chọn nhầm cũng không nhỏ) hoặc tìm đến sự hỗ trợ của một công ty du học. Tuy nhiên, không phải công ty du học nào cũng tư vấn cho bạn chọn được trường và lộ trình phù hợp. Một số có thể vì chiều lòng khách hàng, số khác có thể vì lợi ích kinh tế của công ty mà tư vấn hướng đi không thỏa đáng, khiến bạn gặp khó khăn trên hành trình du học sau này. Một nhà tư vấn du học tốt không phải là nơi giới thiệu ngôi trường danh giá nhất cho bạn, không phải là nơi đưa bạn đến một quốc gia giáo dục nổi tiếng nhất mà cũng đắt đỏ nhất, cũng không hướng bạn học một ngành nghe thật “oai” mà lại không phải là sở thích hay thế mạnh của bạn. Một nhà tư vấn du học tốt là nơi tìm cho bạn ngành học phù hợp nhất, ngôi trường phù hợp nhất, đất nước phù hợp nhất với năng lực và khả năng tài chính của bạn, để bạn được học tập và phát triển bản thân tốt nhất.

Phụ huynh chia sẻ về việc lựa chọn bạn đồng hành tin cậy cho hành trình du học của con mình

Như câu chuyện kể trên, nếu người bán trung thực thì chẳng phải người mua sẽ được thưởng thức xoài cát Hòa Lộc với giá quá hời hay sao! Vì vậy, khi đến với công ty du học chân thật và có tâm, bạn cũng đừng hụt hẫng nếu được tư vấn du học Malaysia ngành quản trị kinh doanh trong khi bạn muốn đến Anh học chương trình này. Bởi lẽ, họ đủ hiểu biết và dày dạn kinh nghiệm để nhận ra bạn phù hợp nhất với lộ trình du học nào.

Và khi “tiền nào của nấy” không sai vào đâu được!

Trong câu chuyện trên, nếu người bán đưa ra thông tin sai sự thật và người mua tin vào đó thì ắt hẳn sẽ chuốc lấy bực bội. Người mua khó chịu một vì bỏ tiền (dù không nhiều) để mua món hàng không xứng đáng thì càng khó chịu mười trước cảm giác bị lừa gạt. Trong trường hợp này, giá cả của món hàng phần nào nói lên giá trị thực của nó.

Cân nhắc kỹ để lựa chọn công ty tư vấn du học uy tínCân nhắc kỹ để lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín

Thị trường giáo dục cũng đủ “thượng vàng hạ cám” ngay tại chính những điểm đến du học. Ngoài những ngôi trường nổi tiếng được biết đến lâu nay, không có gì đảm bảo chất lượng đào tạo của các ngôi trường xa lạ với bạn. Lúc này, vai trò của công ty du học rất quan trọng. Bởi lẽ, họ sẽ tìm hiểu thông tin về trường trước khi trở thành đại diện tuyển sinh. Thông tin chính xác từ công ty du học uy tín sẽ giúp bạn có quyết định tốt hơn cho lựa chọn của mình. Thế nhưng, một công ty du học chạy theo lợi nhuận có thể hướng bạn đến với một ngôi trường có chất lượng đào tạo không xứng đáng với chi phí và công sức bạn bỏ ra, thậm chí có thể khiến bạn lỡ dở việc học tập.

>> Xem thêm: Dịch vụ “du học bao đậu visa” có đáng tin không?

Trả tiền khi sử dụng dịch vụ là điều hiển nhiên. Sẽ thật lạ nếu bạn không những không phải trả tiền mà còn được tặng quà khi sử dụng một dịch vụ nào đó. Tuy nhiên, điều này vẫn xảy ra trong cuộc sống và với một số công ty du học khiến bạn không khỏi đặt những dấu chấm hỏi.

Vì sao một công ty du học không thu phí dịch vụ khi xử lý hồ sơ cho bạn mà còn tặng bạn ưu đãi nọ, món quà kia? Vì sao điều này không xảy ra với những công ty du học uy tín? Câu trả lời là, một số công ty du học sẵn sàng bỏ ra nhiều chi phí (thậm chí chấp nhận lỗ) để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Việc này có thể dẫn đến hệ quả công ty ấy sẽ cắt giảm kinh phí cho phần hậu mãi - là phần chăm sóc khách hàng sau khi bạn đã làm xong hồ sơ du học. Lúc này, nếu có vấn đề phát sinh, bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ từ công ty du học nữa.

Phụ huynh đánh giá về năng lực của Du học INEC

Trong khi đó, công ty tư vấn du học uy tín không thu hút khách hàng bằng giá trị vật chất mà bằng sự an tâm và tin cậy. Họ không chỉ tạo dựng uy tín với khách hàng mà còn được các trường tín nhiệm bởi sự tận tâm trong việc giới thiệu những hồ sơ du học chất lượng, phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của trường. Không những vậy, công ty du học tận tâm còn tiếp tục đồng hành suốt thời gian bạn du học để hỗ trợ một số vấn đề nếu có phát sinh. Có thể nói, tìm được một công ty du học uy tín, chuyên nghiệp và tận tâm để “chọn mặt gửi vàng” là hành trình du học của bạn đã thành công được một nửa. Phần còn lại phụ thuộc vào khả năng và nỗ lực của bạn trong quá trình học tập ở xứ người. 

Vậy làm sao chọn được nhà tư vấn du học uy tín để gửi gắm ước mơ du học của bạn?

Có nhiều cách để bạn kiểm chứng năng lực của một công ty du học: qua những danh hiệu, chứng nhận họ đạt được, qua số lượng hồ sơ du học thành công của họ, qua ý kiến đánh giá của khách hàng.

Có hàng ngàn trường đại học trên thế giới và những ngôi trường danh tiếng không quan tâm nhiều đến việc có các đại diện tuyển sinh. Tuy nhiên, họ lại đặt ra tiêu chuẩn rất cao và khắt khe khi cần lựa chọn. Nhờ vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của một công ty du học nếu đơn vị ấy được chứng nhận là đại diện tuyển sinh xuất sắc hay đại diện duy nhất của một (hay nhiều) đại học tên tuổi. 

>> Xem thêm: Du học INEC - Đại diện tuyển sinh duy nhất của SMU tại Việt Nam

Đại diện Đại học SMU và cựu du học sinh SMU chụp hình kỷ niệm cùng đại diện Du học INEC sau hội thảoĐại diện Đại học SMU và cựu du học sinh SMU chụp hình kỷ niệm cùng đại diện Du học INEC sau hội thảo

Số lượng hồ sơ du học thành công cũng chứng tỏ năng lực của một công ty du học. Các hồ sơ du học luôn khác nhau và không phải hồ sơ nào cũng hoàn chỉnh ngay từ đầu. Trong nhiều trường hợp, hồ sơ hoặc visa du học có thể bị từ chối vì nhiều lý do: chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường, khó khăn trong việc chứng minh tài chính, kế hoạch học tập không rõ ràng... Với công ty du học đủ năng lực và chuyên môn, đó không phải là những vấn đề không thể giải quyết. Thậm chí, quy trình xử lý hồ sơ của họ còn rút ngắn thời gian hơn so với các trường hợp tương tự ở công ty du học khác mà tỉ lệ thành công lại cao hơn hẳn.

>> Xem thêm: “Cổ tích” đời thường - Đậu visa du học Úc chỉ trong 1 ngày làm việc!

Du học INEC đã chắp cánh cho ước mơ du học của nhiều thế hệ học sinh sinh viên Việt NamDu học INEC đã chắp cánh cho ước mơ du học của nhiều thế hệ HSSV Việt Nam

Nguồn kiểm chứng tin cậy nhất đến từ những người đã sử dụng dịch vụ của công ty du học. Hiện nay, ngoài các bài viết tự đánh bóng tên tuổi, không ít công ty du học thực hiện nhiều video clip ghi lại ý kiến đánh giá của khách hàng để chứng tỏ năng lực của mình. Từ những nhận xét về tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và làm hồ sơ du học, thái độ phục vụ cùng sự quan tâm, gắn kết lâu dài với khách hàng, bạn sẽ có thêm cơ sở để nhận định về năng lực của các công ty. Với sự sáng suốt và nhạy cảm của mình, bạn hoàn toàn có thể nhận ra đâu là chia sẻ chân thực của khách hàng, đâu là nội dung được dàn dựng.

Khách hàng nhận xét gì về Du học INEC?

Đầu tư cho học vấn là việc làm hết sức quan trọng, quyết định tương lai cho bạn và con em bạn. Hãy đến với công ty Du học INEC trong hành trình tìm kiếm công ty du học uy tín tại địa chỉ 279 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10 (trụ sở chính thuộc sở hữu của công ty Du học INEC) để tìm hiểu thông tin hoàn toàn miễn phí. 

Công ty Tư vấn Du học INEC


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
5.0
(Tổng cộng 13 )
ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ
Trường đại học lý tưởng là nơi không chỉ giúp bạn trang bị kiến thức học thuật mà còn giúp bạn trở thành một con người toàn diện. Do đó, việc lựa chọn đúng đắn một trường đại học có thể là một trong những lựa chọn mang tính quyết định nhất cuộc đời.
VIDEO DU HỌC SINH
Trần Thị Huyền Trinh, quê Quảng Ngãi, hiện đang làm việc tại TP. HCM. Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính - ngân hàng và đi làm vài năm, Trinh quyết định học khóa tiếng Anh tại Đại học James Cook Singapore trước khi học tiếp chương trình sau đại học. 
Điều khiến Huyền Trinh ấn tượng nhất tại Đại học James Cook Singapore là trường có trang thiết bị hiện đại, với lớp học nhỏ, thuận lợi cho việc tham gia các hoạt động nâng cao kỹ năng giao tiếp và gắn kết các thành viên. Sau khi hoàn thành khóa học, Trinh cảm thấy tự tin hơn với khả năng viết tiếng Anh học thuật và nói chuyện trước đám đông của mình. Không những vậy, khóa học còn giúp Trinh có thêm kỹ năng viết bài nghiên cứu, làm báo cáo… bằng tiếng Anh, trang bị hành trang cần thiết cho việc học sau đại học trong tương lai. 
Để biết thêm thông tin chi tiết về Đại học James Cook Singapore, mời bạn tham gia hội thảo “Đại học James Cook Singapore: top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới”:
Tại Bình Dương:
Thời gian: 16h00 thứ Bảy, ngày 19/10/2019
Địa điểm: KS The Mira, 555B Đại lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một
Tại TP. HCM:
Thời gian: 9h30 Chủ nhật, ngày 20/10/2019
Địa điểm: 279 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10
Link đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/e/1FA...
Xem thêm: https://duhocinec.com/dai-hoc-james-c...

Du học Singapore - Vượt qua rào cản tiếng Anh cùng Đại học James Cook Singapore

CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH

Đăng nhập INEC

Back To Top